Toàn quốc Phương pháp chế biến món yaourt dẻo mịn cực hấp dẫn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thinguyen2020, 11/4/16.

  1. thinguyen2020

    thinguyen2020 New Member

    Tham gia ngày:
    7/3/16
    Bài viết:
    24
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm sữa chua ngon hơn ngoài tiệm với mẹo đơn giản. Không những đem lại sức đề kháng cho cơ thể, mà còn giúp làn da trắng mịn. Mọi người hoàn toàn có thể làm món sữa chua hấp dẫn này tại nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

    [​IMG]
    Cách làm sữa chua thơm ngon bổ dưỡng

    Cách làm sữa chua gạo lứt

    Nguyên liệu:

    - 100 gr gạo lứt
    - 1,5 lít nước, 1 lon sữa đặc, 1/2 lon nước sôi, 100 ml sữa tươi không đường, 200 gr sữa chua không đường

    Thực hiện:

    Bước 1: Gạo lứt ngâm qua đêm, vo sạch, nấu chín với 1,5 lít nước. Sau đó cho hỗn hợp này vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước bỏ bã. Mình chỉ cần 500 ml sữa gạo lứt

    Bước 2: Cho hộp sữa đặc vào âu, sau đó cho nước sôi vào hòa tan, tiếp đến cho sữa tươi và sữa gạo lứt vào khuấy đều. Cuối cùng cho sữa nguội bớt mới cho sữa chua vào khuấy tan nhẹ.

    Bước 3: Lược hỗn hợp trên qua rây, sau đó đổ sữa vào từng hũ nhỏ. Xếp các hũ này vào nồi. Sau đó đổ nước ấm khoảng 60 độ C vào ngập 1/3 hũ sữa chua. Đậy nắp hũ và nắp nồi.

    Bước 4: Bật lò nướng 4 phút ở nhiệt độ 170 độ C trước 2 phút rồi tắt, sau đó cho nồi đựng sữa chua vào ủ như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua gạo lứt rất mịn và thơm.

    Cách làm sữa chua phô mai

    Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 6 hũ thành phẩm)

    - 190g sữa đặc (khoảng nửa lon)
    - 220ml sữa tươi không đường
    - 200ml nước lọc
    - 1 miếng phô mai con bò cười
    - 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng

    Thực hiện:

    Bước 1: Lột vỏ, dùng muỗng nghiền nhão phô mai ra. Dùng 2 chiếc nồi, một lớn một nhỏ với nước lọc bên trong nồi lớn để tiến hành quá trình đun cách thủy. Cho 190g sữa đặc cùng 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào chiếc nồi nhỏ, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan
    Trong thời gian mang thai các mẹ cần tìm hiểu thêm những loại thực phẩm tốt cho bà bầu để luôn cung cấp cho bé những dinh dưỡng tốt nhất và phát triển khỏe mạnh

    Bước 2: Đổ sữa chua ra tô, khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

    Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa vào sữa chua. Vẫn đảo nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào với nhau.

    Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây và đổ vào hộp/ khuôn nhỏ. Đậy nắp hoặc dùng màng co để bọc khuôn sữa lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.


    Cách ủ sữa chua không dùng lò nướng: Cho khuôn sữa vào nồi. Đổ nước ấm (khoảng 50 độ) vào chừng 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông hoặc thùng đá để ấp kín nồi ủ. Cứ 1 tiếng thay nước cho nồi ủ một lần.

    Cách ủ sữa chua dùng lò nướng: Mở nhiệt độ của lò nướng ở mức 100 độ trong vòng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ) rồi để vào lò.

    Bước 5: Lấy khuôn sữa chua đã ủ cho vào ngăn mát cho lạnh trước khi dùng. Có thể ăn sữa chua phô mai cùng các loại trái cây tươi tùy sở thích.

    Chúc các mẹ thành công nhé!