Toàn quốc Phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu sai lầm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhan2015, 23/9/16.

 1. binhan2015

  binhan2015 Member

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  Bài viết:
  178
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phương pháp điều trị bệnh đau nửa đầu sai lầm
  Nếu bạn đang bị đau nửa đầu mãn tính hành hạ mỗi ngày, hẳn là bạn rất hiểu cảm giác thống khổ mỗi lúc phải tìm phương pháp để trải qua nó. Nhưng liệu bạn có biết rằng, để cải thiện được triệu chứng và kiểm soát đau nửa đầu hiệu quả, cần sự phối hợp giữa bác sỹ và người bệnh. Do nhức đầu mãn tính loại này có khuynh hướng hay tái phát, thành ra vấn đề tuân thủ Nói về các lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa thần kinh là rất cần yếu. Người bệnh cần chủ động giảm thiểu các sai lầm trong điều trị đau nửa đầu sau đây để có thể đạt được hiệu quả kiểm soát đau đầu tốt nhất:

  1. Tự ý áp dụng thuốc.

  – Tự ngưng thuốc: khi điều trị bệnh chưa thật sự triệt để giúp đau nửa đầu được đưa vào chu kì ổn định, hạn chế tái phát một giải pháp tối đa, khiến cho giai đoạn điều trị sau này càng trở nên khó khăn. lúc mà hiện nay hầu hết mọi người đều có thói quen tự kê đơn thuốc cho chính mình, đau thì nghĩ rằng chỉ cần uống thuốc giảm đau là được mà không biết rằng vô tình điều này có thể gây ra hiện trạng nhờn thuốc giảm đau đầu sau đó. Hoặc giản đơn hơn, có thể thuốc giảm đau sẽ có tác dụng tức thì tại thời khắc uống nhưng chỉ ngay khi hết hiệu lực tác dụng, đau lại hoàn đau, cơn đau sau có lúc kéo dài dai dẳng, khó chịu hơn trước đó. Hay có thể người đau nửa đầu tới khám bác sỹ uống được vài ngày thuốc thấy giảm rồi lại tự ngưng thuốc vì sợ uống thuốc phổ biến có thể gây ra tác dụng phụ mà không biết rằng điều này có thể gây ra hiện trạng nhờn thuốc sau này.

  – sử dụng thuốc điều trị không chuyên biệt cho bệnh đau nửa đầu: Đau nửa đầu là một bệnh có tính chất chu kì kèm Theo phổ biến triệu chứng như buồn nô, nôn, rối loạn thị giác… Do cơ chế bệnh sinh là rối loạn thần kinh – mạch máu, thành ra để điều trị thì cần các thuốc tác dụng trực tiếp vào nguyên nhân sinh bệnh. Đối với bệnh mạn tính thì thảo dược vẫn là thế mạnh được ưu tiên chọn lựa. Và đứng đầu bảng phải kể tới là Feverfew.
  – Lạm dụng thuốc giảm đau: các bạn đau đầu loại này thường có thói quen đau là uống thuốc giảm đau. các thuốc giảm đau được ưa áp dụng vẫn thường chứa hoạt chất paracetamol. Thông thường đây là thuốc giảm đau hơi lành tính, nhưng lại rất độc với gan nếu sử dụng quá liều (trên 4000mg/ngày), thậm chí nguy hiểm tới cả tính mạng. Hơn thế nữa nếu trong trường hợp đau đầu do rượu cần cân nhắc mức độ ngộ độc lúc áp dụng thuốc giảm đau có chứa hoạt chất trên.
  2. Không hiểu khi nào cần đến gặp bác sỹ chuyên khoa thần kinh.
  Vấn đề điều trị tuỳ thuộc vào mức độ của bệnh, việc lựa chọn phương pháp điều trị cắt cơn và dự phòng sẽ do bác sỹ quyết định sau khi đã tìm hiểu bệnh đầy đủ. Nhưng Theo cơ bản nếu như bạn thường xuyên bị đau nửa đầu, cường độ dữ dội, không có đáp ứng giảm đau khi áp dụng các thuốc giảm đau đầu thì bạn tuyệt đối không được lưỡng lự việc đi khám bác sỹ chuyên khoa thần kinh. Đã có những trường hợp do trì hoãn đi khám mà đã gây ra nhiều biến chứng vô cùng nghiêm trọng.
  3. Không hiểu khi nào cần điều trị dự phòng đau nửa đầu.
  nếu bạn đang có số cơn đau đầu quá 2 lần/ tuần, thời gian mỗi cơn kéo dài quá 7-24h, thì việc điều trị dự phòng đau nửa đầu là điều bắt buộc. Trong trường hợp này, bên cạnh việc điều trị bằng các thuốc, thảo dược thì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, thói quen ngủ tốt, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày là những liệu pháp thay thế thuốc bạn nên duy trì hàng ngày để tăng cường hiệu quả điều trị kiểm soát bệnh đau đầu. Và khi cơn đau nửa đầu đã vào chu kì kiểm soát ổn định bạn có thể sử dụng những liệu pháp thay thế thuốc này.

  Đau nửa đầu là một căn bệnh phổ biến thường gặp thành ra hãy lưu ý những điều kể trên để có thể kiểm soát tối ưu đau nửa đầu, giảm thiểu tái phát và giảm thiểu các rủi ro, sai lầm trong điều trị.