Phương pháp dùng tinh bột nghệ vàng nguyên chất để ngăn ngừa xơ gan và tổn thương gan hiệu quả

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi loekage, 16/7/16.

  1. loekage

    loekage New Member

    Tham gia ngày:
    23/6/16
    Bài viết:
    15
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Xơ gan là một bệnh gan mãn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến suy giảm chức năng gan. Theo như thống kê ở Hoa Kỳ “xơ gan” chính là một trong những nguyên nhân gây tử vong chiếm tỉ lệ khá cao và tập trung chủ yếu với những người trong độ tuổi từ 40-60. Theo như ước tính thì chiếm khoảng 35000 người chết vì xơ gan trung bình mỗi năm.

    Xơ gan là một bệnh nặng, tiên lượng rất xấu nhất là khi xơ gan đã có cổ trướng (báng nước) hoặc hoàng đản (vàng da). Có khoảng gần 60% người tử vong trong năm đầu và khoảng 85% sau 2 năm bị xơ gan. Tuy nhiên bệnh tiến triển như thế nào còn tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, làm việc cũng như việc phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn khác có tốt hay không. Nghiên cứu cho thấy hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ có tác dụng ngăn ngừa tổn thương gan và làm chậm quá trình xơ gan ở những người mắc bệnh về gan.

    Xem thêm cách chăm sóc người già tốt hơn với dau tram


    Tinh nghệ nguyên chất được sử dụng để điều chế thuốc trong y học Ayurvedic ở Ấn Độ, nhằm giúp điều trị các rối loạn ở dạ dày, các bệnh về gan. Ngày nay y học hiện đại đã chứng minh, tinh bột nghệ nguyên chất có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.

    Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục kiểm tra về khả năng của curcumin trong việc ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi tình trạng viêm tăng dần ở gan, bao gồm chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh xơ gan do mật nguyên phát.

    Cả hai căn bệnh trên có thể làm tổn hại đến các mô gan trên phạm vi rộng và cuối cùng là phát triển thành bệnh xơ gan nguy hiểm.

    Các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra, so sánh các mẫu mô và máu lấy từ những con chuột bị viêm gan mãn tính trước và sau khi bổ sung curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong khoảng thời gian 4 tuần và 8 tuần.

    Kết quả cho thấy, với chế độ ăn có bổ sung chất curcumin, các con chuột có thể giảm nguy cơ tổn hại gan như tắc ống mật, sưng tế bào gan và chứng xơ hóa, do sự can thiệp của curcumin giúp ngăn cản một số loại hóa chất gây nên quá trình viêm gan.


    Theo ayurvediccure.com, để bảo vệ gan của bạn khỏi bị tổn thương, bạn nên thêm tinh nghệ và các món ăn của bạn hoặc trọn 1 thìa cà phê tinh bột nghệ với 1 thìa cà phê mật ong và dùng vào mỗi buổi sáng.

    Hoạt chất Curcumin chứa trong tinh nghệ là một sản phẩm tự nhiên dễ tìm, có tác dụng tốt trong việc chống viêm. Với tính chất đặc thù đó, các nhà khoa học hy vọng tinh nghệ nguyên chất sẽ trở thành một loại dược liệu điều trị hiệu quả bệnh xơ gan trong tương lai.