Hồ Chí Minh Phương pháp học toán tốt và hiệu quả tại nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangoanh, 15/7/16.

 1. hoangoanh

  hoangoanh New Member

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phương pháp học toán tốt và hiệu quả tại nhà

  Bạn học yếu môn Toán, bạn bế tắc trước những bài toán khó. Bạn đau đầu vì những công thức Toán với bạn môn toán là một nỗi “ám ảnh”. Thật ra, học Toán không khó như bạn nghĩ, nếu bạn có phương pháp học toán tốt bạn sẽ thấy toán thật thú vị mà không hề nhàm chán. Dưới đây, chúng tôi chia sẽ cho bạn phuong phap hoc toan tot va hieu qua tai nha, phương pháp nhớ nhanh những công thức Toán học.

  Phương pháp học toán tốt và hiệu quả tại nhà:
  – “Mẹo” để ghi nhớ các công thức và lý thuyết môn toán
  Bạn nên dành 50 phút mỗi ngày để học các công thức Toán học, cho đến khi những công thức đó “in sâu” trong đầu bạn. Bạn nên bắt đầu bằng việc ôn lại các công thức toán đơn giản nhất, làm các bài tập với các công thức đơn giản nhất. Nếu bạn làm đi làm lại những bài tập có công thức này não bạn sẽ nhớ sâu công thức toán này, đều này có lợi rất lớn cho bạn khi giải những bài tậptoán sau này. Nâng cao mức độ bài tập, hãy làm quen với những công thức toán khó, học đi học lại nhiều là phương pháp tốt nhất để nhớ công thức toán học .

  – Hãy làm bài tập nhiều

  Để học tốt môn Toán, phương pháp hiệu quả nhất bạn không thể bỏ qua giải các bài tập. Làm nhiều bài, làm nhiều dạng với nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra phương pháp giải tối ưu nhất. Khi bạn thật sự yêu thích môn toán việc giải được một bài Toán khó sẽ giúp bạn cảm thấy phấn khởi, hào hứng, nó cũng là động lực giúp bạn “giải quyết” các bài Toán khó khác

  – Học nhóm
  Có thể bạn rất giỏi một môn học nào đó, nhưng lại học rất yếu môn khác. Học nhóm là phương pháp tối ưu để các thành viên trong nhóm có thể bổ sung ưu khuyết điểm cho nhau. Việc học Toán cũng vậy, bạn có thể lập ra một nhóm để cùng nhau học Toán. Tuy nhiên, để việc học nhóm có hiệu quả mỗi thành viên phải tự giải các bài tập, sau đó mới họp nhóm chọn ra cách giải đơn giản và hiệu quả nhất.

  – Tạo niềm hăng say với môn học
  Với nhiều người, Toán là một môn học vô cùng khô khan, khó tiếp thu vì vậy để tạo niềm say mê với môn học là không đơn giản. Tuy nhiên, cũng không khó cho bạn tìm thấy hứng thú từ việc học Toán nếu bạn thật sự có đam mê với nó. Toán học không hề khô khan, bạn vẫn có thể làm thơ theo cách riêng của mình để ghi nhớ những công thức Toán, đó là phương pháp để nhớ, để học toán. Đồng thời, khi bạn giải những bài tập toán khó bạn nên chú tâm vào chúng và không nên chú ý đến những thứ xung quanh. Việc tập trung sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

  Toán học cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, thay vì lẫn tránh chúng ta hãy học cách đối diện, tiếp xúc với nó. Trên đây là một số phương pháp học toán tốt và hiệu quả tại nhà có thể giúp bạn học giỏi môn Toán. Trung tâm gia sư Tài Năng luôn tạo ra những phương pháp giảng dạy tốt cho học sinh của mình, hy vọng bài viết này giúp bạn có phương pháp học tốt môn toán.Chúc bạn thành công!
  Bài viết liên quan: gia su day toan
   
: dfdfd