Hà Nội Phương pháp khửu màu, khử mùi nước

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 24/8/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Những nguồn nước được khai thác ở bên trong tự nhiên như là nước giếng khoan thường thấy màu và mùi vị lạ. Nhưng bạn cũng đừng nên lo lắng bởi đây là tác động của môi trường. Hơn nữa mùi khó chịu ngay bên trong nước tự nhiên chủ yếu bị tác động bởi hoạt động xả thải công nghiệp tạo thành. Những mùi khó chịu đó tác động không tốt đến nước sinh hoạt của người dân. Vậy những phương pháp nào để khắc phục được tình trạng trên thì mời các bạn đến với bài viết sau đây.


  Biện pháp khử mùi và vật liệu lọc nước


  Để giúp cho khử mùi hoặc là màu nước an toàn nhất thì những cách làm sau đây được nhiều người dùng như:


  Áp dụng phương pháp làm thoáng trong khử mùi


  Đây là phương pháp dựa trên nguyên tắc: những công trình làm thoáng có thể làm bay hơi các loại khí gây ra mùi cho nước và giúp cho oxi hóa các loại chất có nguồn gốc hữu cơ và vô cơ tạo ra mùi.


  Một số công trình được sử dụng chủ yếu trong việc khử mùi như là:


  - Làm thoáng nhờ dàn mưa, phun mưa.


  - Làm thoáng bằng cưỡng bức…


  - Khử mùi nhờ chất oxi hóa mạnh


  Những chất có tính oxi hóa mạnh thường được sử dụng trong khi mà xử lý mùi nước như:


  - Clo cũng như các hợp chất của clo…


  - Máy ozone, chất hóa học permanganat Kali…


  [​IMG]


  Dùng chất clo và ozone nhằm khử các vi sinh vật gây nên mùi khó chịu cho nguồn nước đó là biện pháp hay được sử dụng. Tuy nhiên vì hiệu quả kinh tế hợp chất clo rẻ do đó thường được dùng nhiều hơn so với ozone. Tuy là vậy nhưng trong 1 số trường hợp clo không có khẳ năng khử mùi hiệu quả thì sẽ sử dụng ozone để xử lý nước.


  Khử mùi và màu nước với than hoạt tính


  Từ lâu đã biết đến công dụng của than hoạt tính đó chính là có khả năng hấp thụ rất tốt những chất gây ra mùi. Dựa vào khả năng này mà chúng ta thuận lợi khử mùi của nước bằng cách lọc nước dẫn qua than hoạt tính. Những loại than hoạt tính hay được sử dụng như: than anthracite, than cốchay than bạch dương( than bùn) dạng bột cho vào nước.


  Than hoạt tính hay được sử dụng trong các bể lọc khử mùi và những bể lọc than hoạt tính đa phần được thiết kế ở sau bể lọc trong và khử trùng.


  Trên đây là phương pháp đặc biệt dễ dàng và đặc biệt hiệu quả trong lúc xử lý nguồn nước có mùi và màu khó chịu. Phương pháp này không chỉ mang đến hiệu quả về kinh tế mà nguồn nước sau khi được xử lý vô cùng an toàn cũng như an toàn với sức khỏe của con người. Đây là những phương pháp được không ít người sử dụng trong khi mà xử lý nước có nhiễm mùi và màu khó chịu và đã rất thành công.
  Xem thêm : thiết bị xử lý nước