phương pháp NẤU BÚN MỌC SƯỜN THƠM NGON NHƯ QUÁN

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi fighter1542, 26/1/16.

  1. fighter1542

    fighter1542 New Member

    Tham gia ngày:
    11/1/16
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Mùa hạ chúng ta thường thưởng thức các món bún có vị chua dịu như: Bún sườn nấu sấu hay bún dọc mùng. Vậy còn ngày nay, lúc thời tiết đang vươn lên là mát mẻ và dễ chịu như thế này thì tại sao bạn lại ko tự nấu cho mình 1 bát bún mọc sườn cho ngày cuối tuần nhỉ. Hôm nay, mình xin phép được hướng dẫn người dùng cách nấu bún mọc sườn thơm ngon như ngoại trừ quán nhé![​IMG]

    những nguyên liệu bắt buộc chuẩn bị bao gồm:
    • 400 g sườn thăn.
    • 700 g bún tươi.
    • 300 g xương ống.
    • 50 g giò sống.
    • 3 nấm tai mèo.
    • Hành lá, rau mùi.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.



    cách nấu bún mọc sườn bao gồm những giai đoạn sau:


    1. Phần xương ống để làm cho nước sử dụng, ta đem rửa sạch rồi chần qua nước sôi. Sau ấy, đem ninh trên nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn( 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm).
    2. Phần sườn thăn đem chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị khoảng 10 phút.
    3. Giò sống ta đem ướp với gia vị, rồi trộn với mộc nhĩ băm nhỏ, vo thành từng viên nhỏ và để vào trong bát.
    4. Bún tươi chần qua nước lạnh để ráo.
    5. Đem phần sườn thăn ướp cho vào chảo có ít dầu xào nhanh, rồi cho vào nồi nước dùng đun cùng có xương ống. Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn.
    6. Cho bún vào trong tô, rồi đặt lên ấy vài miếng sườn thăn, rắc thêm chút hành lá và mùi tàu. Cuối cộng chan nước dùng lên thật đều.[​IMG]




    mang món bún mọc sườn này, ta phải thưởng thức vào những bữa sáng mang thời tiết dễ chịu, quây quần cộng gia đình mình.

    Chúc khách hàng thành công sở hữu công thức hoàn hảo này nhé! người dùng sở hữu thể tham khảo thêm những món ăn khác tại đây .

    mua trà sữa thái lan ở đâu

    bánh cuốn nóng