Toàn quốc Phương pháp nhỏ kiểm tra nhanh phao máy giặt bị hỏng không?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenthitho, 14/5/16.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  220
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Máy giặt là thiết bị được sử dụng hàng ngày trong mỗi gia đình, các sự cố hư hỏng của máy giặt mà ta thường thấy như : hỏng phao áp, hộp số, mạch điện tử, quang treo,… Hôm nay sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng xin hướng dẫn các bạn cách xác định phao áp suất nước máy giặt cửa trên bị hỏng để bạn có thể tự kiểm tra hoặc những anh thợ mới vào nghề có thể tham khảo thêm nhé !
  Nguyên lý và cấu tạo của phao nước
  Phao nước làm việc thông qua một ống dẫn nước bằng nhựa nối từ công tắc áp suất xuống bên hông phía ngoài lồng giặt, gần tới đáy lồng. Ống nhựa chứa không khí bên trong, khi nước vào lồng giặt thì cũng vào ống nhựa. Khi nước dâng cao bên trong ống, nó sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất hơi trong ống. Khi áp suất hơi đạt đến một mức nhất định, thì nó sẽ mở công tắc áp suất.
  Bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các bạn
  Phương pháp nhỏ giúp xác định nhanh phao nước có hỏng hay không?
  Dùng đồng hồ VOM để đo và chỉnh đồng hồ đo về than đo Ohm X1. Gắn 1 que đo vào cực giữa và que còn lại gắn vào cực bên phải của phao áp suất.
  Quan sát chỉ số trên đồng hồ. Nếu giá trị đo hiển thị vô cực, đồng hồ không hiển thị giá trị hoặc hiển thị 1 giá trị, chứng tỏ phao áp suất nước đã hỏng. Nếu giá trị đo tương đương 0 Ohm chứng tỏ phao còn tốt.
  Tiếp tục gắn que đo vào 2 cực ngoài cùng. Quan sát đồng hồ. giá trị đo trên đồng hồ lúc này phải là vô cực. Nếu giá trị đo hiển thị 0 Ohm đồng nghĩa công tắc bị hỏng.