Hồ Chí Minh Phương pháp sữa chữa laptop giá rẻ không nhận cáp

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nhozharass, 23/11/15.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Triệu chứng: có những chấm đỏ hoặc xanh lá cây trên màn hình

  Giải pháp: loại bỏ các điểm ảnh chết

  Những điểm ảnh không mời mà đến là điều phiền phức đối với chức năng của màn hình LCD. Các điểm ảnh này thường lưu lại màu xanh hoặc đỏ mà không sáng như các điểm ảnh khác trên màn hình. Và chắc Khắc phục lỗi laptop giá rẻ lỗi điểm chết chắn là các nhà sinh sản không thể nào thay thế màn hình LCD chỉ bởi một vài điểm ảnh như vậy xuất hiện.

  Có một giải pháp là sử dụng nguyên liệu mềm giống như vải nỉ và chà theo chuyển động hình tròn xung quanh điểm ảnh bị cắt đó. Thực hiện cách này ngay sẽ làm cho điểm ảnh sáng lên.  [​IMG]

  Hệ thống hỏng

  Triệu chứng: máy không phát động vào hệ thống được

  Giải pháp: Tháo ổ cứng và để nó thành ổ phụ của máy khác, chạy Checkdisk.

  hồ hết mọi người đều rơi vào trạng thái hốt hoảng, lo sợ khi máy tính không vào được hệ thống. Nhưng nhiều lúc vấn đề rất đơn giản chỉ là thiếu 1 file hệ thống hoặc có 1 sector bị lỗi trong ổ cứng.

  Trong trường hợp đó, để xác định điều đó, bạn cần tháo ổ cứng ra theo Phương pháp sữa chữa laptop giá rẻ không nhận cáp hướng dẫn của nhà dùng và đưa ổ cứng đó vào một hộp USB (tức là một giao diện để biến ổ cứng thành 1 ổ USB). giờ có rất nhiều thiết bị kiểu này và có thể hỏi mua 1 hộp ổ cứng USB ở bất kỳ một cửa hàng bán thiết bị máy tính nào.

  Tiếp đó, hãy nối cáp ổ cứng mà bạn vừa lắp với 1 máy PC. Nếu hệ thống file vẫn còn nguyên, thì bạn hãy thử truyền tải file dữ liệu từ máy PC sang ổ USB và trái lại. Sau đó hãy chạy Checkdisk trên máy PC dưới dạng dòng lệnh DOS (Start/Programs/Accessories/Command Prompt) và gõ X: (X là chữ cái của ổ cứng ngoài – ổ USB) và gõ Enter. Sau đó gõ tiếp “chkdsk /f.”. Hệ thống sẽ hỏi bạn dismount ổ đĩa và bạn chọn Y và nhấn Enter.

  [​IMG]

  Máy tính sẽ hiển thị thông báo về ổ cứng của bạn (loại hệ thống, số serial) và sau đó sẽ quét ổ cứng, sửa bất cứ lỗi nào có. Một bản thông tin sẽ hiện ra và bạn có thể thấy những thay đổi đã được thực hành với ổ cứng. Nếu tuốt tuột đã tốt, bạn lắp ổ cứng ở lại máy xách tay và thể nghiệm.

  Trường hợp máy lên hình được nhưng có màu xanh với thông báo Dumping RAM rồi tắt ngay.
  Khi đó, ta phải tháo RAM để vệ sinh các chân cắm Nên sữa chữa bán laptop cũ cáp không nhận cho thật sạch vì có thể do tiếp xúc không được tốt nên máy không nhận được RAM. Bạn hãy: Mở hộp chứa RAM -> tháo RAM -> vệ sinh nhẹ nhàng các chấu cắm -> Gắn cẩn thận vào và rà lại. Máy có hai hộp RAM cũng thế, vệ sinh hao hao. Nhớ là khi tháo hộp RAM thứ hai ra thì gắn hộp RAM thứ nhất vào. Thao tác gắn RAM phải hết sức cẩn thận vì gắn không đúng sẽ khiến cho màn hình DOS (màn hình đen bên ngoài) bị thu nhỏ và màn hình phát động Win cũng thế.