Toàn quốc Phương pháp sữa chữa và bảo trì máy lạnh - Máy lạnh thiên phát

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi heniken, 10/8/16.

 1. heniken

  heniken Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cách sửa chữa và cách bảo trì máy lạnh :
  [​IMG]
  May lanh chinh hang: Daikin (mẫu 2016) FTKC25QVMV/RKC25QVMV
  + Thông thường theo ý nghĩ của người xài máy lạnh rất bị hạn chế, thường mắc phải 1 số sai lầm như sau :
  1. Mua hàng mới / cũ xài cả năm trời chả thèm vệ sinh hoặc bảo trì : điều này sẽ khiến đuôi nóng (unit outdoor) giải nhiệt kém gây hư hỏng nặng, mà điều này là tối kị của điều hòa.
  – Đối với hộ gia đình thì trung bình 3-4 tháng/ bảo trì 1 lần ( chạy 3-6h/ngày)
  – Đối với văn phòng hành chánh thì từ 2-3 tháng / bảo trì một lần ( luôn chạy 8-10h/ngày)
  – Đối với phòng kinh doanh internet hay bưu điện, show room, văn phòng nơi có nhiều bụi bặm, bụi vải thì một tháng/ bảo trì một lần
  – Thông thường cứ 3tháng vệ sinh/lần. cách vệ sinh thủ công mà người dùng có thể làm là tháo dỡ hai miếng lưới ở giàn lạnh ra rửa trợ thời (lưới sạch làm gió rút vào mạnh để đẩy hơi lạnh ra ngoài tốt hơn). Còn về phần đuôi nóng thì nhà người nào có vòi nước hoặc máy bơm rửa có lực mạnh thì có thể xịt thẳng vào đuôi nóng dưới góc từ 70-90* , xịt xéo quá thì làm giàn nóng bị móp gây giải nhiệt kém (lúc đây phải lôi ra điều chỉnh cho thẳng)
  [​IMG]
  May lanh gia si: Panasonic 1.5 HP CU/CS-VU12SKH-8 (mẫu 2016)
  2. 1 khi máy có dấu hiệu lạnh kém hoặc không lạnh (bật trong 30min) thì nên tắt cầu dao ngay và kêu thợ sữa chữa tới xem xét : nguyên nhân Gas bị xì đâu đó hoặc quạt đuôi nóng bị hư / hư capa gây không lạnh. Điều này để lâu làm Compressor chạy với Temp quá cao gây đứt mát dây có thể không sửa được nữa.
  3. Máy 02 cục thuộc loại xài Van nên không thể kín tuyệt đối, chỉ ở mức tương đối nên cho phép xì Gas ở mức giới hạn. bình thường thì máy tốt tầm 06tháng bơm Gas/lần hoặc 1năm/lần. Còn những máy thế hệ mới xài 1-2 \tháng nhưng phải bơm Gas một lần thì nên coi lại đường ống hoặc Van nào đó bị rò rỉ (vấn đề này cần chỉnh ngay bởi vì Gas xì khiến cho máy chạy ở trạng thái OverHeat dễ gây hỏng mát dây)
  [​IMG]
  May lanh gia goc: Mitsubishi-heavy SRK-09CRR
  4. do khả năng tải Ampe là rất cao nên đòi hỏi điểm tiếp xúc điện phải tốt, không được lỏng lẻo. Nếu muốn chắc chắn bạn nên dùng CB riêng cho máy lạnh hoặc phích cắm nhưng là loại lớn. Mức chịu tải Ampe tốt nhất của máy lạnh luôn là ở 4Ampe mặc định, khả năng Start lúc máy chạy sẽ ở mức tốt nhất là 20A cho 3-10s .
  – Đây là điều kiện ban đầu nhưng nhiều người dùng không để ý và cũng là điều làm máy dễ hỏng hóc nhất do điện áp không ổn định trong khi máy hoạt động.
  CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ÐIỆN LẠNH
  THIÊN PHÁT
  Ðịa chỉ : 23A Ðường 11, Khu phố 4,
  Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức,TP.HCM
  Liên hệ : 08.3724 5531
  Fax : 08.3724 5531
  Di động: 0907 028 779 - 0902 919 466