Toàn quốc phương pháp thưởng thức rượu nho thế nào là ngon nhất?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 13/7/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghệ thuật thường thức rượu vang
  Khi thưởng thức rượu nho, bạn phải nhắm nháp từ từ để cảm nhận sự dịu ngọt của nó. Thưởng thức rượu vang ngon cũng là một nghệ thuật , một niềm đam mê.

  Ai cũng có khả năng uống thức uống này , nhưng để nếm và cảm nhận được những đặc thù khác nhau của vang , bạn cần có thời gian luyện tập. Cầm ly rượu vang nho, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều cảm quan để thưởng thức thật chậm rãi , từ màu sắc cho đến hương vị.

  Ngắm , ngửi và nếm rượu vang

  [​IMG]


  Người thưởng thức rượu vang pháp luôn có cảm giác phấn chấn ngay từ khi rót rượu vào ly , ngắm độ trong của rượu cũng như sự thay đổi màu sắc dưới ánh sáng. Bạn có thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt , hoặc cầm ly rượu nghiêng nhẹ , cho một ít rượu tràn lên thành ly. Màu rượu càng đậm có nghĩa rượu càng ngon , càng hấp dẫn. Đừng ngại ngùng khi đặt mũi vào sát miệng ly để ngửi mùi. Tuy nhiên , hãy chọn không gian trong sạch , không khói thuốc , mùi nước hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngạt ngào để việc cảm nhận mùi. rượu nho ngon là mùi trái cây thơm mát.

  Ngửi mùi rượu vang là bước để sẵn cho việc nếm rượu. Khi nếm , bạn hãy nhấp từng ngụm nhỏ , giữ một ngụm nhỏ trong miệng , rồi dùng lưỡi đưa qua Truyền đạt. Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi , phần chua được phát hiện cạnh lưỡi , phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi. Cảm giác đầu tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt , sau đó là chua và sau cùng là đắng.

  rượu ngoại nhập và món ăn
  Chọn rượu cho món ăn rất hay. Mỗi loại rượu nho , trắng hay đỏ , đều đi theo món ăn mà bạn sẽ dùng. Tuy nhiên , việc chọn vang trắng hay đỏ không tuyệt đối mang tính ép. Nhưng những người sành ăn uống đã đúc kết kinh nghiệm và đưa ra một số tiêu chí chọn lựa cho bạn. Với các món ăn được chế biến từ cá , tôm rồng , cua... bạn nên dùng vang trắng chát hoặc hơi chát ( nếu rượu nho trắng vùng sông Loire ). Các món ragu , rô- ti hoặc thịt nướng , bạn hãy dùng vang đỏ hơi đậm ( vang đỏ vùng sông Loire , vàng Bordeaux nhẹ... ) Với món ngan ngỗng của Pháp , rượu vang nho trắng có vị rất ngọt , nhưng là chọn lựa hợp lý dành cho bạn. Vang Rose' thường được dùng vào mùa hè , cho những bữa ăn ngoài trời. Khi uống loại rượu nho này , bạn nên ướp cho thật lạnh. Tránh dùng rượu vang chung với nước , trái cây , salad và sô- cô- la. Giấm trong món salad và sô- cô- la được coi là kẻ thù của thức uống này.

  Cách chọn rượu vang
  [​IMG]


  Không phải ai cũng biết cách chọn rượu vang .Muốn chọn loại tốt , bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về từng loại rượu. Để tránh gặp khó khăn lúc chọn rượu , trước khi mua , bạn nên biết rõ mình cần loại rượu nào. Có thể dựa vào món ăn mà bạn sẽ dùng , gu của vài người trong Nhà. Nếu thích loại rượu vang nho đã từng dùng , bạn hãy ghi nhớ để sau này để tìm mua loại tương tự. Ý kiến của những người sành về rượu cũng sẽ giúp ích xã hội cho bạn