Toàn quốc phương thức tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thangtnpt0021, 21/10/15.

 1. thangtnpt0021

  thangtnpt0021 New Member

  Tham gia ngày:
  4/9/15
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thụ thai là quá trình rất phức tạp, nó chỉ được triển khai thành công khi trứng được kết hợp với tinh trùng trong tử cung. Để trứng gặp được tinh trùng thì phải tính toán sao cho đúng ngày trứng rụng hoặc là có quan hệ ân ái không dùng bất kỳ thủ pháp an toàn nào thường xuyên để làm tăng khả năng gặp trứng của tinh trùng. Chính nhờ quy luật này mà nhiều bạn trẻ đã dựa vào chu ki kinh nguyet để phòng biện pháp tránh thai an toàn thay vì sử dụng một vài biện pháp an toàn khác lạ .

  Việc ngừa thai bằng phương thức tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa vì nó có rất nhiều ưu điểm so với vài biện pháp khác lạ . ngược lại biện pháp này chỉ ứng dụng cho một vài bạn nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này Đó là không gây độc hai, không tốn kém phí tổn lại mang tới phấn khích , khoái cảm tột bậc nhất. tuy nhiên thủ pháp này lại có tính hiệu quả ngừa thai không cao , và khó áp dụng cho một số người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Cụ thể biện pháp này được tính như sau.

  bình thường chu kỳ kinh nguyệt của một người nữ giới khỏe mạnh và đều đặn sẽ kéo dài trong khoảng 23 – 32 ngày khởi đầu tính từ ngày trước hết của chu kỳ kinh trước đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo, trong chu kỳ đó thì trứng sẽ rụng vào ngày giữa tháng khoảng ngày thứ 14 -15 của chu kỳ. Dựa vào quy luật đó , chu kỳ kinh nguyệt sẽ được chia làm 3 thời điểm khác lạ nhau tương ứng với độ an toàn để thụ thai: thời kỳ an toàn tương đối, thời kỳ ảnh hưởng và thời kỳ an toàn hoàn toàn .

  Bạn Xem thêm:>>>kinh nguyet khong deu tại đây

  Thời kỳ an toàn tương đối.

  Đây là cụm từ sử dụng để chỉ khoảng thời gian từ ngày khởi đầu có kinh đến trước ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt. Sở dĩ gọi là thời gian an toàn tương đối là vì việc phòng thai chỉ mang tính tương đối vì lúc này cũng là thời khắc trứng sắp rụng. Trong khi tinh trùng của đấng mày râu có nguy cơ sống trong cơ thể người chị em 2 -3 ngày. giả dụ trứng rụng sớm thì việc thụ thai vẫn tuyệt đối có khả năng xảy ra. Chính vì vậy thời khắc việc ngừa thai trong thời điểm này có xác xuất 50 – 50. Để bảo đảm , bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp phòng thai bất thường cho an toàn.

  thời điểm nguy hiểm .

  Đó là thời đoạn dễ thụ thai nhấ bởi vì Đây là quãng thời gian dài trứng khởi đầu rụng nên giả dụ quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ nào trong thời kỳ này thì tỷ lệ thụ thai cao đến 90%. thời khắc nguy hiểm được tính từ ngày rụng trứng cộng trừ 5 ngày sau. Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày giữa của chu kỳ.

  thí dụ đối với người có chu kỳ kinh 25 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ ±5 ngày tức thị từ ngày thứ 9 – 19 của chu kỳ kinh là thời khắc mang thai cao nhất, đặc biệt là ngày 14- 15 của chu kỳ. Một trong vài triệu chứng nhận hiểu được ngày trứng rụng Đó là lượng khí mùi hôi ra nhiều bất thần trong một số ngày. bình thường khoảng thời gian sống của noãn trứng chỉ kéo dài 24h, nếu như tròng vòng 24h tường thuật từ khi trứng rụng mà không được thụ tinh nó sẽ tự phân hủy.

  thời khắc an toàn hoàn toàn .

  Đây là thời điểm sau khi trứng rụng được 1- 2 ngày, tính từ ngày kết thúc thời kỳ nguy hiểm đến ngày khởi đầu thấy kinh của chu kỳ tiếp theo.

  thời khắc an toàn hoàn toàn được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt trở đi. nếu như bạn có chu kỳ kinh kéo dài hơn 28 ngày nhưng vẫn đều đặn thì phương thức tính vẫn được tính như vậy.

  thời khắc này là thời khắc an toàn tuyệt đối là do trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp tới , nên chức năng thụ thai sẽ không xảy ra. ngược lại vẫn có một số trường hợp ngoại lệ là khả năng thụ thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra trong thời kỳ này là do có nguy cơ trứng đôi bị rụng nhưng không cùng một thời điểm . vài trường hợp này giả dụ thụ thai thường sinh ra thai đôi không cùng trứng.

  Như vậy bằng phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt, phái đẹp hoàn toàn có nguy cơ có cách phòng ngừa thai tương đối an toàn khi chưa muốn sinh con. tuy nhiên biện pháp này chỉ áp dụng với các người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, muốn ứng dụng biện pháp này thì bạn phải theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất, nếu như đều đặn mới có nguy cơ thi hành này. Khi thi hành thủ pháp này cũng phải xác đinh rằng khả năng mang thai của thủ pháp này vẫn rất cao , uy tín nhất để ngừa thai bạn nên sử dụng bao rất cao su hoặc là tiến hành đặt vòng để đảm bảo an toàn.

  Trên Đây là các gợi ý của những chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về cách thức tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn. Hi vọng vài san sớt của vài chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp đỡ các bạn có phương pháp giữ gìn và chăm chút sức khỏe cho em tin cậy nhất. nếu như còn thắc mắc hay cần hồi âm gì thêm xin vui lòng liên tưởng theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội một số bác sĩ luôn sẵn lòng giúp bạn