Toàn quốc “Phytoestrogen" là gì?

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi Mỹ phẩm HANA, 28/1/16.

 1. Mỹ phẩm HANA

  Mỹ phẩm HANA Member

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  “Phytoestrogen" là gì?
  Phytoestrogen là một loại chất chiết xuất từ thực vật của một vài phân nhóm phân tử mà có cấu trúc tương tự như oestrogens nội sinh.
  Phytoestrogen là thành phần có thể gặp với hàm lượng tương đối cao ở nhiều thực phẩm quen thuộc của cộng đồng dân cư Á châu, đặc biệt trong đậu nành và các thực phẩm được chế biến từ đậu nành. Việc sử dụng các thực phẩm này, đặc biệt là các loại giàu isoflavon bước đầu tỏ ra có tác dụng có lợi trên một số rối loạn quanh-hậu mãn kinh.

  Khi phytoestrogen gắn với thụ thể estrogen có thể tạo nên nhiều đáp ứng sinh học khác nhau. Nếu sau khi gắn kết nó kích thích thụ thể thì hoạt tính thu được gọi là chủ vận. Tuy nhiên có loại phytoestrogen sau khi gắn kết với thụ thể sẽ ức chế đáp ứng sinh học dạng estrogen, khi đó nó có tác dụng đối vận.

  Một yếu tố chủ chốt quyết định đến tác dụng chủ vận hay đối vận của phytoestrogen là ái tính gắn kết với thụ thể estrogen. Nếu đáp ứng sinh học được tạo ra với nồng độ phytoestrogen tương đương với nồng độ estradiol thì chúng được xem là chất chủ vận. Ngược lại, các thành phần có tác dụng estrogen yếu đòi hỏi nồng độ rất cao để tạo nên tác dụng với mức độ như estradiol. Điều này cũng đúng đối với các chất đối vận. Một số phytoestrogen là các chất chủ vận cực kỳ yếu, thậm chí không thể kích thích thụ thể estrogen cả ở liều rất cao và có thể có cả tác dụng đối vận, chúng được xem là chất đối vận một phần

  Bên cạnh đó EVASKIN 35 là một chế phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với thành phần gồm Red clover là Phytoestrogen, Collagen kết hợp vitamin E và Kẽm như là một người bạn đồng hành chia sẽ cùng phụ nữ sau tuổi 35 cân bằng những rối loạn về nội tiết tố nữ, tâm sinh lý, giúp phụ nữ giữ mãi nét trẻ trung, tự tin tươi khỏe trong cuộc sống khi bước vào tuổi trung niên.