Toàn quốc Prudential chia sẻ cách gắn kết các mối quan hệ.

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi xu.bong.374, 11/8/16.

 1. xu.bong.374

  xu.bong.374 New Member

  Tham gia ngày:
  7/8/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi những mối quan hệ của chúng ta tiến triển tốt đẹp, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra mình được thấu hiểu, sẻ chia và yêu thương. Nhưng khi rơi vào khó khăn, bạn sẽ có cảm giác bị cô lập và phán xét lẫn nhau.
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng: tình trạng của các mối quan hệ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chính bản thân mình. Và cách bạn chăm sóc cho những mối quan hệ này thực sự có tác động quan trọng đến hạnh phúc của bạn và những người xung quanh.

  Ngày nay, những khó khăn luôn hiện diện xung quanh chúng ta, sẵn sàng tổn hại các mối quan hệ ngay bất cứ lúc nào: áp lực công việc, sự thiếu thốn về vật chất trong gia đình, hoặc sự kì vọng quá cao khiến bạn thất vọng nặng nề. Và tất nhiên, không thể bỏ qua sự ra đời của công nghệ.

  [​IMG]

  Sherry Turkle - Tiến sĩ, nhà tâm lý học lâm sàng và xã hội học tại Viện Công nghệ Massachusetts cho rằng, việc chúng ta quá phụ thuộc vào các thiết bị điện tử cùng với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông trực tuyến, đang thực sự chia cắt mọi người với nhau, dù sống cùng 1 mái nhà nhưng mọi người không hề trò chuyện, chỉ lướt qua nhau như những người xa lạ. (Trích từ cuốn sách do chính Sherry Turkle thực hiện: Tái tạo lại chất lượng của các cuộc hội thoại: "Sức Mạnh Của Việc Truyện Trò Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số ố.)

  Turkle, người đã dành 30 năm qua quan sát cách mọi người thay đổi giao tiếp với nhau từ khi có sự xuất hiện của công nghệ mới, đã đưa ra kết luận: "Chúng ta tập trung vào chiếc điện thoại thay vì nói chuyện với nhau". Điều này đã và đang xảy ra với các cặp vợ chồng, các thành viên trong gia đình, bạn bè khi gặp nhau và cả trong công việc.

  Vấn đề đặt ra hiện nay là làm thế nào để chúng ta gắn kết và phát triển các mối quan hệ thân thương, đặc biệt là trong chính gia đình của mình? Thông qua cuốn sách này, Prudential đã đúc kết lại những cách mà bạn có thể làm để “kết nối” lại với những thành viên khác trong gia đình yêu thương của mình.

  Sự Chú Ý

  Đôi khi, chỉ đơn giản là bạn không biết làm thế nào để bắt đầu một cuộc trò chuyện với bố mẹ, anh chị, vợ chồng hay con cái của mình. Có thể mối quan hệ của bạn đang quá lộn xộn, phức tạp, hoặc khoảng cách khá lớn nên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu.

  Cũng có thể vấn đề là bạn không biết cách để nói lên cảm xúc thật sự của mình. Vào lúc này điều tốt nhất là bạn hãy cố gắng thể hiện nỗ lực thấu hiểu người khác, chứ đừng chờ đợi họ hiểu mình.

  Bạn biết không, mọi điều tốt đẹp bắt nguồn từ thái độ chân thành. Thể hiện sự quan tâm và chú ý tới những người bạn yêu thương cần một hành trình dài. Nên bất kể khi nào bạn có ý định: "Vâng, đây là những gì tôi muốn, tôi muốn tâm sự với bố mẹ mình, cảm ơn người bạn đời của mình, tôi không muốn để tình cảm mọi người trở nên phai nhạt ". Thì đó là lúc bạn nên ưu tiên hàng đầu mối quan hệ của mình. Khi bạn đã có ý định thì hãy thực hiện ngay, đừng chần chờ nhé!

  Sự Cảm Thông

  Khi bạn thể hiện sự quan tâm, thì kết quả mang lại là gì? Chắc chắn, thể hiện sự quan tâm là quan trọng, nhưng bằng cách nào, mới thực sự là vấn đề.

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ sẽ dễ dàng hài lòng và hạnh phúc với mối quan hệ khi họ nhận thấy nỗ lực thể hiện sự đồng cảm ở đối phương.

  Các nghiên cứu của trường Y Harvard và Bryn Mawr College được công bố trên Tạp chí Tâm lý học Gia đình, sau khi đã khảo sát 156 cặp vợ chồng và kết luận rằng: "Họ đều mong muốn sự chú ý và quan tâm của nam giới để đạt sự hòa hợp và thấu hiểu trong đời sống gia đình". Thậm chí nếu bạn vẫn không cảm thấy điều này hoàn toàn đúng, thì bạn chỉ cần nỗ lực để hiểu cảm giác của đối phương, cả hai sẽ cảm thấy tốt hơn.

  Sự Kết Nối

  Sự kết nối thực sự bắt đầu chỉ khi có sự đồng cảm. Khi chúng ta có nỗ lực để hiểu những gì người khác cảm nhận, hoặc suy nghĩ dựa trên quan điểm của người khác, chúng ta đang tiến gần hơn tới một kết nối đáng tin cậy với nhau.

  Tiến sĩ Margaret Paul, chuyên gia nghiên cứu về các mối quan hệ, đã viết rằng "Chúng ta đều mong muốn thấu hiểu bản chất của chính mình – nhưng điều đó chỉ thể hiện khi chúng ta mở rộng tâm hồn mình".

  Để nuôi dưỡng điều này, cô khuyến khích chúng ta hãy tập thấu hiểu giá trị tâm hồn của những người khác, thường xuyên nói về phẩm chất tích cực của họ, hãy khen mặt tốt con cái, vợ chồng của bạn thay vì hay nhắc đến những điểm xấu. Điều này giúp người thân của bạn cảm thấy được sự quan tâm và chú ý, tạo ra một không gian vui vẻ và gần gũi để khuyến khích họ bỏ đi hàng rào ngăn cản, thể hiện cảm xúc thật – và như thế, chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận và gắn kết hơn.

  Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
  Website: http://www.prudential.com.vn/
  Facebook: https://www.facebook.com/Prudential.pva
  Hotline: 1800 1247