Toàn quốc Quả macca có xuất xứ từ đâu và sử dụng chúng như thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi xungsuca2, 19/8/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    115
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Cây macadamia là loại cây có xuất xứ từ Châu Úc, chúng phát triển nhiều ở các khu rừng cận nhiệt đới. Cách đây rất lâu rồi Tại đây thổ dân đã ăn chúng là một nguồn lương thực có sẵn với tên gọi “kindal kindal” . Ferdinand von Mueller một nhà kỹ thuật quốc tịch Đức là người đã tìm ra dòng cây này và đặt tên cho chúng là Macadam tên một người bạn của ông.

    Khoảng năm 1882 thì loài cây mang tên macca đã được tru chuyển đến Mỹ một cách bí mật. Ban đầu người ta trồng macadamia với mục đích chắn gió cho cây mía ở các khu nông trường. Mặc dù vậy nhưng cây mac ca lại vô cùng nổi tiếng nhờ vào hương vị tuyệt hảo của chúng.

    Cây maccadamia được trồng thành nông trại lớn tại quần đảo thái bình dương, và đó là những nông trại macadamia đầu tiên xuất hiện. Mãi về sau này vào năm 1960 thì loài cây macadamia mới du nhập đến Châu Âu và phát triển tới ngày nay. Du nhập khá muộn nhưng hiện nay tại Châu Âu loại cây macadamia lại được đánh giá rất cao, nó nằm trong top3 các loại cây giá trị nhất.

    Macadamia là giống cây duy nhất xuất xứ từ Châu Úc được trồng tại các quốc gia khác có khi hậu ẩm, cận nhiệt đới. Bên cạnh vùng trồng chính là Úc Châu với 600 nông trại (2 triệu cây) thì Hawaii được xếp hạng hai. Phần còn lại khoảng 30% được trồng tại các nước như New Zealand, Nam Phi, enia, Malawi, Israel, Brazil, California va Paraguay…

    Tìm thêm : hạt macca



    I.Quá trình trồng trọt cùng với các bước thu hoạch hạt macca

    Macadamia là loài cây không dễ trồng và chế biến, nên người nông dân phải hết sức kiên trì và chăm chỉ.Loài cây này phải cần đến bảy năm mới có thể ra hoa kết trái, và phải đợi đến khi những trái macca chín rụng xuống đất mới có thể thu hoạch được.

    Trong một mùa cây cho khoảng 50 kg trái trong suốt thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 và người ta phải thu hoạch trong 7 giai đoạn. Tỷ lệ hoa sẽ đậu trái vào tầm 3% tới 5% trên tổng số. Quả mắc-ca có hình trái đào hoặc tròn như hòn bi. Quả macca xanh có màu xanh nó sẽ chuyển dần sang màu nâu lúc chín hẳn.

    Quả macca sau khi chín và khô sẽ rụng xuống đất, đó chính là khi người dân có thể thu hoạch. Macca có hạt hình tròn gần giống với hạt của quả nhãn, có màu kem, đường kính chỉ tầm 2,5cm, màu láng bóng. Vì trong macca có chứa thành phần chất béo cao nên lúc ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm mềm cực kỳ thú vị.

    Đến vụ mùa người dân có khả năng thu hoạch bằng cách tách vỏ lấy hạt ngay tại vườn.Riêng đối với những quả macca ko tự tách vỏ thì người ta phải đem sấy khô sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Đầu tiên để nguyên vỏ ít nhất 2 tuần lễ trong bóng mát cho khô ráo, sau đó cho vào lò sấy tầm 2-3 ngày ở nhiệt độ từ 40-43°C và đc xuất khẩu đi khắp thế giới…

    [​IMG]

    II.Cách chế biến quả macca đúng

    Chế biến quả macca không dễ nhưng mà lại cũng chưa tới mức khó lắm, quan trọng bạn phải giữ được nguyên hương vị và dưỡng chất sẵn có của macca.Cách giữ hạt macca đc lâu đó chính là các bạn đóng thùng kỹ và cất vào ngăn mát của tủ lạnh. Hạt macca các bạn có khả năng ăn ngay hoặc sáng tạo ra nhiều cách chế biến phong phú hơn . Hạt macadamia chế biến cực dễ giúp tất cả mọi người tiết giảm thời giờ nhất đó chính là ăn luôn, hoặc cầu kì chút đó là cho vào lò vi sóng để có mùi thơm ngậy đặc biết quyến rũ.

    Cần tìm : ở đâu có bán hạt macca Úc



    III. Cách dùng macadamia

    - Vào bất kỳ thời điểm nào của ngày bạn cũng có khả năng dùng macadamia, nên ăn từ 5 đến 6 quả một ngày.Nếu bạn liên tiếp ăn macca thì sẽ có một làn da mịn mang tươi trẻ, không những thế lượng Cholesteron cũng tụt đáng kể hỗ trợ cho mạch máu lưu thông cực kỳ tốt. mắc ca còn hỗ trợ ngăn cản các mảng bám trong thành mạch, chống não hóa, bổ sung hàm lượng calo cực kỳ có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

    - Hạt macca có khả năng sử dụng để ăn liền hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau Chúng ta muốn mắc ca có vị ngon và bùi hơn thì hãy cho macadamia vào lò vi sóng nướng với nhiệt độ vừa phải nhé.

    - Khi sử dụng quả mac ca nếu tìm ko ra vật để đập vỏ cứng ở ngoài ta có thể dùng các thiết bị tương tự với kìm vặn ống nước để mở hoặc có thể sử dụng búa đập nhẹ vỏ lập tức sẽ vỡ ra.