Toàn quốc Quá trình thi công chống thấm nước ngầm, bể bơi

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 18/10/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  660
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Với một số chống thấm bể nước ngầm, bể sân thượng, bể cảnh, bể xử lý nước... Sau một thời gian đưa vào sử dụng có hiện tượng nước ra ngoài hoặc nước ở các mạch ngầm dưới đất thấm ngược vào bên trong bể, và gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng. Xử lý những hiện tượng chống thấm nước rò rỉ hoặc chống thấm ngược phù hợp với hiện trạng công trình.

  [​IMG]

  Vật liệu thi công
  1. Phụ gia chống thấm

  Sika Latex là một loại nhũ tương đương Styrene Butađien cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa xi măng –cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm.

  2. Màng chống thấm nhiệt dạng khò như

  Glasdan Danosa được cấu tạo bởi 2 lớp màng bitum siêu đàn hồi SBS phần lõi là vải địa kỹ thuật chịu lực cao được ép bằng sợi thủy tinh và polyeste theo tỷ lệ từ 50 đến 250 gram/m2.

  3. Hỗn hợp hồ phủ chống thấm 2 thành phần

  Stonflex là hợp chất chống thấm 2 thành phần được dùng để chống thấm cho các công trình xây dựng bằng bê tông và vữa xây bên trên và bên dưới mặt đất. Khi trộn đều 2 thành phần với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp sệt dẻo. Hỗn hợp này dễ thi công bằng cọ hoặc máy phun áp lực thấp. Sau khi hỗn hợp ninh kết sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ cứng và chắc có khả năng chịu đựng được áp lực nước thuận và ngược.

  Giải pháp thi công
  Chống thấm tại Đà Nẵng thuận
  Sau khi tháo hết nước chứa trong bể, kiểm tra và xác định nguyên nhân ngấm nước của bể. Nếu bể bị rò rỉ nước từ trong bể ra ngoài cần xác định kỹ các vết nứt trên thành hoặc dưới đáy bể. Trường hợp này được xác định là phải chống thấm thuận, khi đó ta có 02 phương án xử lý như sau:

  • Xử lý các vết nứt bằng cách bơm keo chuyên dụng Sikaflex và dán màng chịu lực.
  • Việc xử lý như vậy nhằm gia cố ổn định lại kết cấu bề mặt của bể và ngăn không cho nước thấm qua các vết nứt ra ngoài.
  • Quét chống thấm toàn bộ bể bằng hỗn hợp hồ phủ chống thấm 2 thành phần Smartflex.
  Chống thấm ngược
  Nếu bể bị ngấm nước từ bên ngoài vào phải xử lý bằng phương pháp chống thấm ngược như sau:

  • Dùng vật liệu chống thấm ngược chuyên dụngđông cứng tức thời hoặc keo trám bít đặc biệt để triệt tiêu tất cả những vị trí có hiện tượng nước ngấm từ ngoài vào.
  • Sau khi kiểm tra kỹ thuật toàn bộ bề mặt thấy không còn hiện tượng nước ngấm vào thì có thể tiến hành xử lý chống thấm toàn bộ bề mặt thành và đáy bể bằng các loại vật liệu hỗn hợp 2 thành phần smartflex....
  Giải pháp thi công áp dụng cho từng loại vật liệu
  Màng chống thấm dạng khò dán.
  • Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm.
  • Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.
  • Khò nóng bề mặt thi công và dùng đèn khò khò màng chống thấm nóng chảy bám chặt vào bề mặt sàn bê tông thành và đáy bể.
  • Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 100 mm.
  Vật liệu chống thấmSmartflex
  Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp toàn bộ trên bề mặt và đáy bể đảm bảo bề mặt không có vữa yếu và các tạp chất khác nhau, nhầm để tăng độ kết dính của vật liệu.

  Thông cống tại Đà Nẵng chia sẻ do vật liệu đạt hiệu quả kết dính tốt trên bề mặt ẩm nên trước khi thi công cần phun ẩm bề mặt xử lý chống thấm.

  Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thấu qua thành và đáy rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

  Chống thấm ngược thường là các công trình có hạng mục chống thấm tầng hầm cho nên tiếp xúc trực tiếp với các mạch nước ngầm và áp suất mạnh nên sau khi qua xử lý chống thấm. Loại bê tông lưới thép có tác dụng chịu được áp suất nước và bảo vệ chống thấm.