Quán bánh mì chảo hơn lâu đời đường Cao Thắng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 25/4/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Hòa Mã là quán ăn đã gắn với nhiều thế hệ người dân TP HCM.
    Bánh mì Hòa Mã ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM). Tiệm được đặt thạch phô mai tên theo một ngôi làng ngoại ô Hà Nội. Hai năm sau, tiệm dời về Cao Thắng, quận 3 và yên vị đến nay.

    Quan banh mi chao hon 50 nam tuoi duong Cao Thang hinh anh 1
    Phần bánh mì ốp la.
    Với nhiều thế hệ thực khách TP HCM, bánh mì Hòa Mã là một trong những cái tên thân thuộc. Song với những ai nghe danh, tìm đến thì phải để ý kỹ mới tìm thấy quán nhỏ gần ngã tư Cao Thắng - Nguyễn Đình Chiểu.

    Quán cốt tử bán cho khách mang đi, song nếu muốn ngồi lại, bạn có thể chọn không gian trong nhà hay dọc hẻm 53. Số lượng bàn trong nhà không nhiều, nóng nên thực khách thường chọn góc bàn dọc hẻm, vừa ngắm dòng người tấp nập vừa thưởng thức món ăn.

    Quan banh mi chao hon 50 nam tuoi duong Cao Thang hinh anh 2
    Thịt nguội được chiên cháy cạnh.
    Quán có nhiều dòng nhân bánh, cua rang me ngon song được yêu thích nhất là nhân thịt nguội và ốp la.

    Phần ốp la gồm ổ bánh mì dài khoảng một gang tay, ăn cùng chảo thức ăn nóng sốt, đầy ắp. Thành phần trong chảo gồm hai trứng gà chiên, hành tây, jambon, giò lụa, chả quế, thịt ba rọi muối, xúc xích…

    Trong món ăn, ngoài pate có vị hơi đậm, các vật liệu còn lại đều có nhạt phải nêm muối tiêu, xì dầu, tương ớt để vừa miệng. Người bán tận dụng bức tường của hẻm, treo những chiếc kệ inox đựng gia vị. Cách làm này vừa hà tằn hà tiện diện tích vừa gọn, sạch sẽ.

    Lượng thức ăn trong chảo nhiều đến mức, người thon thả chỉ cần thưởng thức các thành phần trong chảo là đủ no. Những ai thích nhấm nháp cả bánh mì thường kết thúc bữa ăn với việc kẹp đồ ăn còn dư vào bánh mì, mang về nhà.

    Quan banh mi chao hon 50 nam tuoi duong Cao Thang hinh anh 3
    Trứng gà ốp la với lòng đỏ chín tái.
    Đồ chua cũng là nhân tố giúp món ăn tại đây được lòng thực khách, không thái sợi cơ mà thái lát to, thoảng hương gừng.