Toàn quốc Quan hệ dễ bị nhiễm benh lau

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khuongtrung12, 25/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh lậu là căn bệnh tầng lớp hiểm nguy lây qua đường tình dục. Những người có quan hệ tình dục phứa như quan hệ với nhiều người, mua dâm, bán dâm… là những đối tượng dễ mắc bệnh lậu nhất.
  Bệnh lậu dễ lây qua quan hệ
  Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung, bệnh lậu cốt yếu lây nhiễm cốt yếu qua đường dục tình. Ở nam giới đa phần là do các tiếp xúc tạo thành, còn ở đàn bà là do viêm nhiễm trực tiếp, cũng có thể bị lây truyền qua một số cách khác.
  Người bị lậu chính là nguồn lây truyền, xúc tiếp chính là phương thức truyền nhiễm. Khuẩn lậu phát triển rất nhanh, có tính lây cao thường phát bệnh chỉ sau 3-5 ngày. Nếu không được điều trị hoặc tự ýsẽ dẫn tới biến chứng hiểm cho sức khỏe và đời sống gia đình.
  Gái mại dâm hay những người đi mua dâm là những đối tượng dễ mắc bệnh lậu nhất. Có người chỉ quan hệ 1 lần cũng có thể nhiễm bệnh lậu, bởi vậy chúng ta cần giữ quan hệ chung thủy một vợ một chồng, tránh quan hệ với nhiều người mà có thể nhiễm bệnh.
  Những người không có quan hệ dục tình với người nhiễm bệnh nhưng có thể bị nhiễm bệnh phê duyệt các chất bài xuất và đồ dùng của người mắc bệnh như: xống áo, khăn lau có chứa dịch bài tiết, bồn tắm hay bệ xí.
  [​IMG]
  Triệu chứng bệnh lậu
  Ở nam giới, thường các dấu hiệu và triệu chứng bệnh lậu sẽ bộc lộ trong vòng 14 ngày sau khi nhiễm bệnh. Người bệnh có cảm giác bỏng rát khi đái hay xuất tiết có màu trắng, vàng hay xanh ở dương vật. Đôi khi nam giới bị bệnh lậu thấy đau hay sưng ở dịch hoàn.
  Ở nữ, những biểu hiện của bệnh lậu
  thường nhẹ hơn nhưng hồ hết nữ bị nhiễm bệnh lại không miêu tả triệu chứng gì. Ngay cả khi đàn bà có triệu chứng thì cũng đặc hiệu và thường lầm là viêm bàng quang hay âm đạo. Các triệu chứng và dấu hiệu ban đầu ở nữ là đau hay nóng rát khi đi tiểu, tăng xuất tiết ở âm đạo hay ra máu giữa kỳ kinh. đàn bà bị bệnh lậu có nguy cơ phát triển biến chứng nghiêm trọng, bất kể bệnh cảnh như thế nào.
  Triệu chứng nhiễm vi khuẩn lậu ở trực tràng với cả 2 giới là xuất tiết, ngứa lỗ đít, ra máu hay nhu động ruột đau. Nhiễm khuẩn ở trực tràng cũng có thể không gây ra triệu chứng gì. Nhiễm khuẩn ở họng có thể gây đau họng nhưng thường không biểu lộ triệu chứng.
  Chúng ta cần hiểu rõ con đường lây truyền bệnh lậu để có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Bệnh dễ lây qua đường dục tình nên chúng ta cần thực hành các biện pháp dục tình an toàn, không quan hệ bừa bãi với nhiều người. Việc dùng bao cao su có thể dự phòng được bệnh lậu nhưng không thể ngừa được các bệnh khác như giang mai, mụn rộp sinh dục…