Quạt máy tính kêu to, là lỗi gì làm sao để khắc phục - Sửa máy tính tại nhà quận 12

Thảo luận trong 'Máy Tính Để Bàn' bắt đầu bởi seotot09, 5/1/18.

 1. seotot09

  seotot09 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/17
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Các thủ thuật với ổ cứng

  Sửa máy tính tại nhà quận 3
  sẽ giúp bạn có thể làm mọi việc với ổ cứng của mình ngay trên nền Windows bằng cách vào Start > Run, gõ diskmgmt.msc rồi nhấn để mở tiện ích Disk Management, ở đây bạn có thể thay đổi tên ổ cứng, một số đặc tính, thậm chí với Vista bạn có thể chia ổ ngay ở tiện ích này (với điều kiện bạn nên backup dữ liệu trước để đề phòng các sự cố có thể xảy ra).


  Cách sử dụng các phím dính (Sticky keys)

  Giữ 2 phím cùng lúc – ví dụ như là Ctrl-C để thực hiện lệnh copy – là một thao tác đôi khi không phải dễ dàng (nhất là với những người khuyết tật).

  [​IMG]

  Nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp để kích hoạt Stickey Keys, theo Sửa máy tính tại nhà quận 12, đây một tiện ích giúp bạn có thể khởi động một tổ hợp phím tắt mà không phải nhấn các phím chức năng Shift, Ctrl, Alt, hoặc Windows nhiều lần hoặc phải giữ chúng liên tục. Nếu bạn muốn tắt chức năng này, xin hãy nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp.

  Cách tạo shortcut nhanh chóng

  Click chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng, mở Properties menu, và chọn tab Shortcuts. Bạn cũng có thể định nghĩa một tổ hợp phím tắt để mở ứng dụng của bạn tại đây.

  [​IMG]

  Đối với Windows 7 , theo Sửa máy tính tại nhà quận 9, bạn có thể sử dụng shortcut cho Snipping Tool để giúp cho việc chụp màn hình dễ dàng hơn.


  Xếp hàng các cửa sổ

  Nếu bạn muốn sắp xếp hai (hay nhiều) cửa sổ một cách lần lượt trong Windows XP hoặc Vista, Sửa máy tính tại nhà quận 3 sẽ hướng dẫn bạn. Đầu tiên, hãy giữ phím Ctrl và click và các cửa sổ mà bạn muốn trên thanh tác vụ (taskbar); sau đó nhấn chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Tile Vertically. Trong Windows 7, bạn có thể kéo thả bất kỳ một cửa sổ nào đang mở sang cạnh phải hoặc trái của màn hình và máy sẽ tự động thao tác tương tự như trên.

  Về kiểu truyền thống (đối với Control Panel)

  Bạn có còn nhớ giao diện Control Panel theo kiểu cũ, kiểu hiển thị tất cả các mục cùng lúc rất tiện lợi? Sửa máy tính tại nhà quận 9 sẽ giúp bạn.

  [​IMG]

  Trong Windows XP và Vista, chỉ cần mở Control Panel ra và chọn Switch to Classic View. Đối với Windows 7, click vào View by trên menu xổ ở góc trên bên phải và thực hiện tùy chọn theo cách mà bạn muốn.

  Quản lý Task Manager hiệu quả

  Windows có cung cấp một ứng dụng dựng sẵn là Task Manager (quản lý tác vụ, được mở bằng tổ hợp phím Ctrl-Alt-Del và click Task Manager), là một ứng dụng rất hữu ích cho phép bạn kiểm soát tình trạng sử dụng tài nguyên của hệ thống, nhưng một số người dùng chuyên nghiệp, giống như Sửa máy tính tại nhà quận 12 sẽ yêu thích Process Explorer hơn, đó là ứng dụng chỉ ra chi tiết hơn giúp bạn có thể tìm ra đâu là điểm làm thất thoát bộ nhớ hay vấn đề gặp phải với các DLL gây phiền toái.