Hồ Chí Minh Quý trình chế biến hồng sâm hàn quốc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 23/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hồng sâm hàn quốc bản chất là Nhân Sâm tươi hàn quốc đủ 6 năm tuổi, được chọn lựa loại tốt nhất, chứa đầy đủ những dược chất phải có trong nhân sâm hàn quốc, sau đó mang hấp cách thủy cho tới khi thành phần nước trong củ sâm chỉ còn ít hơn 15%, rồi được ép khô, phần trong củ sâm chứa màu hồng đỏ sau khi hấp nên được gọi là Hồng sâm (Red Ginseng). Nếu như Sâm tươi có thể không thíc hợp với cơ địa, thể trạng của một số người và mang một số tạp chất không tốt thì Cao Hồng Sâm Hàn Quốc là sản phẩm thích hợp với tất cả.
  [​IMG]
  Cùng với đó, Hồng sâm đã mang thêm nhiều chất Saponin (hoạt chất chính đem lại nhiều công hiệu của Nhân sâm) trong quá tình chế biến. Thông thường, trong Nhân sâm tươi mang khoảng 10 thành phần Saponin tuy nhiên sau khi trải qua các công đoạn hấp cách thủy thành Hồng sâm, Hồng sâm Hàn Quốc có thể chứa tới 35 thành phần Saponin có giá trị cho sức khỏe. Bởi vậy, trong nhóm sản phẩm Nhân sâm - Hồng sâm, Hồng sâm củ khô được xem là sản phẩm hàng đầu.
  Quý trình chế biến Hồng sâm Hàn Quốc:
  Cách sản xuất truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên để làm ra sản phẩm Hồng sâm được người Hàn đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc mang màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.
  Trong quá trình sản xuất, Hồng sâm hàn quốc được tỉa hết rễ phụ. Nếu được chế biến để là hồng sâm khô trong hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu sử dụng để chế biến thành những sản phẩm khác như tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm, cao hồng sâm thì thường được kết hợp với các dược thảo khác như nấm linh chi, táo đỏ, đông trùng hạ thảo hay sâm angelica gigas và những thảo dược khác dựa theo bài thuốc cổ truyền.
  Phương pháp sản xuất hồng sâm hàn quốc:
  1. Nhân sâm tươi hàn quốc sau khi đưa về được làm sạch.
  2. Cắt tỉa hết các rễ phụ chỉ giữ lại rễ chính của nhân sâm tươi.
  3. Đem nhân sâm tươi để hấp hơi nước để làm ra hồng sâm.
  4. Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.
  5. Hồng sâm hàn quốc được phân loại qua hình dáng.
  6. Quá trình sàng lọc mô hồng sâm hàn quốc dựa vào ánh sáng.
  7. Dựa vào khối lượng để tiếp tục phân loại hồng sâm.
  8. Đo độ ẩm của hồng sâm rồi đem nén chặt.
  9. Đóng gói sản phẩm thủ công.
  10. Đóng gói trong hộp thiếc bằng máy.
  Nguồn: http://vuonsamngoclinh.net/san-pham/cao-hong-sam-han-quoc/