Quy trình chỉnh lại xương hàm bị lệch do hô

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi diendan2016, 29/1/16.

 1. diendan2016

  diendan2016 New Member

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một ca phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trên được thực hiện để chỉnh sửa những vấn đề sau:

  Trong thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình răng hô sẽ thực hiện một vết cắt ở trong miệng trên răng và dưới cả hai hốc mắt để toàn bộ xương hàm trên, bao gồm cả vòm miệng và răng hàm trên, có thể di chuyển như một khối. Răng và hàm bị di chuyển về phía trước cho đến khi răng hàm trên và hàm dưới khớp đúng với nhau.

  Khi hàm được xếp lại, vít, mắc cài… được sử dụng để giữ xương ở vị trí mới. Các ốc vít nhỏ hơn được sử dụng để niềng răng trở nên tích hợp vào cấu trúc xương theo thời gian.

  [​IMG]

  Một người bị cắn hở sẽ gặp khó khăn khi nhai do có một không gian đáng kể giữa răng cửa trên và dưới khi các hàm hoàn toàn chạm nhau. Khoảng cách này là kết quả của tình trạng xương phát triển quá so với hàm. Nhiều trường hợp bề mặt răng tạo ra góc cạnh đến mức các răng hàm trên không chạm nhau mỗi khi cắn. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ cạo đi hoặc loại bỏ các xương quá phát triển.

  Trong phương pháp chỉnh hình xương hàm này, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt một đường ở phía sau hàm và theo chiều dọc xuống của xương hàm để mặt trước của hàm có thể di chuyên như là một khối. Kết quả là hàm trượt trơn tru đến vị trí mới. Nép vít sẽ giữ xương hàm lại với nhau cho đến khi lành.

  Một hàm dưới lùi nghiêm trọng thường đi kèm với tình trạng cắn thiếu. Tình trạng này có thể khắc phục được với một thủ thuật gọi là phẫu thuật cằm. Thông thường, bác sĩ phẫu thuật có thể làm thay đổi hàm và tái cấu trúc cằm trong suốt quá trình phẫu thuật hàm hô có đau không hiện nay.