Toàn quốc Quy trình chỉnh nha không mắc cài Invisalign chuẩn 2016

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 2/8/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  91
  Điểm thành tích:
  6
  Với ưu điểm khay niềng răng trong suốt, tháo lắp linh hoạt, hiệu quả an toàn, đặc biệt là làm người đối diện khó có thể nhận biết được bạn trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Chỉnh nha không mắc cài Invisalign được coi là phương pháp chỉnh nha tiên tiến hiện nay được đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy quy trình chỉnh nha với loại mắc cài này diễn ra thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Quy trình chỉnh nha không mắc cài Invisalign
  Chỉnh nha không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:

  Bước 1: Khám tổng quát & Tư vấn

  – Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn….


  – Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.

  – Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám của bác sỹ, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về phương pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.

  Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

  Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

  Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng Invisalign

  Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign.

  Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

  Khay niềng được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình chỉnh nha Invisalign.

  Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.

  Bước 5: Theo dõi quá trình di chuyển của răng

  Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng / 1 lần để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

  Trên đây là toàn bộ quy trình chỉnh nha không mắc cài Invisalign kéo dài khoảng 12 tháng.