Quy trình hàn răng sâu như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vuthanhthuy, 24/11/16.

 1. vuthanhthuy

  vuthanhthuy Member

  Tham gia ngày:
  17/10/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi:

  Em chào bác sĩ ạ! Em là Hạnh, em có 2 chiếc răng bị sâu,, e đang muốn hàn răng nhưng em không biết quy trình hàn răng sâu như thế nào là đạt tiêu chuẩn. bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ!
  Trả lời:

  Thân chào bạn!

  Nha khoa Kim cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về vấn đề "Quy trình hàn răng sâu như thế nào là đạt tiêu chuẩn" của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  Quy trình hàn răng sâu như thế nào là đạt tiêu chuẩn?
  Tại nha khoa Kim, quy trình hàn răng sâu được thực hiện theo công nghệ Laser Tech - thế hệ laser Nha khoa 4.0. Công nghệ Laser Tech – thế hệ nha khoa 4.0 mà Nha khoa Kim áp dụng hiện đang là công nghệ hàn răng mới nhất của Hoa kỳ, giúp cho vết trám đạt được độ bền chắc nhất. Công nghệ mới giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám. Sau khi hàn trám răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt. Quy trình hàn răng sâu như thế nào là đạt tiêu chuẩn bao gồm 4 bước:


  Bước 1: Thăm khám và tư vấn
  Đầu tiên, bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để có phác đồ điều trị răng sâu thích hợp. Sau khi đã thăm khám tổng quát, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng để quá trình trám đạt được hiệu quả tối đa nhất.

  Bước 2: Gây tê, giảm ê buốt
  Hàn răng sâu ít nhiều cũng gây nên tình trạng ê buốt trong thao tác làm sạch mô răng bệnh, do đó trước khi hàn trám, bác sỹ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ để giúp giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong khi điều trị.

  Bước 3: Nạo sạch vết sâu
  Nạo sạch vết sâu là một thao tác bắt buộc trước khi trám bít chỗ sâu bằng chất liệu nha khoa. Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sỹ sẽ nạo vét phần bị sâu trên răng, loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi điều trị.

  Bước 4: Hàn lỗ răng sâu
  Chất trám khoa là composite hoặc amalgam sẽ được đưa vào từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp. Chất liệu hàn trám được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại.

  Xem thêm: Khi nào phải hàn răng

  Nếu thực hiện theo kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay thì sau khi nạo vết sâu, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng. Sau khi tạo hình xoang trám, bác sĩ sẽ lấy dấu răng, đổ mẫu hàm và gửi đến labo. Các kỹ thuật viên tại labo sẽ điêu khắc và làm ra miếng trám một cách thật chính xác. Sau đó ở lần hẹn kế tiếp bác sĩ sẽ thử và gắn miếng trám vào răng bằng vật liệu dán dính. Phương pháp này thường mất tối thiểu là 2 buổi hẹn hoặc mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào từng trung tâm nha khoa.

  Dựa vào những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng bạn có thể biết được quy trình hàn răng sâu như thế nào là đạt tiêu chuẩn. Nếu muốn sử dụng dịch vụ hàn răng của chúng tôi, hãy đến nha khoa Kim, bạn sẽ được điều trị một cách khoa học nhất.

  Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/han-rang-sau-nhu-the-nao-quy-trinh-dam-bao-dat-chuan-y-khoa.html