Hồ Chí Minh Quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huynhanh1595, 11/4/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  218
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trước đó chúng tôi đã giới thiệu đến cho mọi người thông tin về quy trình thiết kế nhà thép nhà xưởng thì tiếp theo đây chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người quy trình lắp dựng nhà thép đây là một việc khá phức tạp tùy theo vị trí công trình, khẩu độ nhà, chiều cao nhà mà có phương án lắp dựng phù hợp. Đây sẽ là một kinh nghiệm hay cho những ai muốn xây dựng nhà xưởng.

  Việc lắp dựng phải có phương án thích hợp để tiết kiệm thời gian và mang tính đồng bộ cao từng phần của công trình sẽ được lắp dựng theo thứ tự thích hợp. Cột thì phải có cáp để chằng, neo giữ cho khung được cố định. Khưng thứ 2 phải giữ cẩu và lắp đặt toàn bộ xà gồ của gian đó các khung khác cũng tương tự.

  Có trường hợp khung nhà lớn thì cách khoảng 3 khung ta lại neo, chằng cáp như khung đầu tiên đảm bảo làm sao cho khung đúng vị trí để tránh sai số lũy tuyến của toàn bộ nhà. Lưu ý sau khi khung kèo và của gỗ được lắp xong bạn phải tiến hành kiểm tra điều chỉnh để đảm bảo toàn bộ khung đã được lắp đặt đúng.
  [​IMG]
  Sau khi hoàn thành những bước trên ta tiến hành lắp đặt các chi tiết phụ (ty giằng, cáp giằng, …..),những phần bị trầy xướt cần phải sơn lại để hoàn thiện công tác lắp dựng, chuẩn bị lơp tole. Những bước này tưởng chừng đơn giản nhưng nó cũng cần phải có những kinh nghiệm nhất định để đảm bảo việc thi công nhà xưởng được diễn ra tốt đẹp và đảm bảo được chất lượng cũng như tính an toàn về lâu dài.


  Lợp tole: Khung kèo sau khi lắp đặt hoàn tất chúng ta tiến hành lợp tole mái, tole bao che (nếu bao che vách bằng tole), chỉ diềm, mái che và những chi tiết phụ trợ khác tất cả phải được đảm bảo tính đồng nhất và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

  Lưu ý: hoàn thiện khung kèo là chi tiết vô cùng quan trong trong quá trình lắp đặt xây dựng nhà xưởng đon vị thực hiện đầu tư cần lưu ý tuyệt đối không được tháo dỡ cáp neo chằng ban đầu mà ta cố định khung cho đến khi hoàn tất xong công tác lợp tole mái.