Hà Nội Quy trình phá thai dùng thuốc sản phụ cần chú ý

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ladydream, 6/4/16.

 1. ladydream

  ladydream New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phá thai bằng thuốc thuốc (phá thai nội khoa) là biện pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong dạ con bằng cách thức dùng phối hợp thuốc Mifepristone và Misoprostol gây sảy thai cho thai kỳ. Thuốc phá thai được áp dụng cho thai kém 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, dưới 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương. Và dù ở tuổi thai nào, thì việc sử dụng thuốc nhất thiết cần có sự tuân thủ, hướng dẫn, giám sát của một số thầy thuốc chuyên khoa ngay tại cơ sở y tế.

  [​IMG]

  - Hơn nữa, việc đẩy thai ra khỏi tử cung sử dụng thuốc sẽ được chỉ định nếu chị em không mắc các chứng bệnh lý về tuyến thượng thận, không điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, không bị tăng huyết áp, hẹp van 2 lá hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, bạn nữ không bị thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston…

  Bien phap pha thai an toan dùng thuốc gồm 3 bước:

  - Làm bong thai: Người bị bệnh uống mifepristone 200 mg ngay tại cơ sở y tế để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự lắng nghe theo chiều hướng dẫn của thày thuốc.

  - Tống thai ra ngoài: 48h sau, người bệnh quay lại cơ sở y tế uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để lắng nghe mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Đơn vị này phải có đủ những trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời cần có điều kiện để vận chuyển người bị bệnh lên tuyến cao hơn.

  - Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, người bị bệnh đến xét nghiệm lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai sinh nở và tim thai vẫn đập thì cần thiết cần phá thai sử dụng phương hướng khác; không được giữ thai.

  Tiến trình đẩy thai ra khỏi tử cung dùng thuốc?

  - Thường thì sau thời gian kiểm tra và làm những khám xét bắt buộc, nếu đủ điều kiện những chuyên gia chuyên khoa sẽ tiến hành san sẻ cho bạn về biện pháp loại bỏ thai dùng thuốc. Sau thời điểm dùng thuốc, bạn có khả năng thấy máu ra như khi bạn bị hành kinh trong 7-10 ngày. Kèm theo đó là tình trạng sốt nhẹ nhưng không đáng lo ngại.

  - Nhưng nếu bạn cảm thấy việc đau bụng ngày càng nhiều hơn, máu ra nhiều và dài hơn 10 ngày làm cho bạn mệt mỏi, bạn bị sốt cao , có cảm giác ớn lạnh, hình thành huyết trắng có mùi hôi thì hãy báo ngay cho các bác sĩ chuyên khoa để được can thiệp đúng thời điểm. Sau thời kỳ tiến hành bỏ thai sử dụng thuốc khoảng 14 ngày , bạn cần trở lại bệnh viện để được khám theo lịch hẹn, xác định quá trình từ bỏ thai sử dụng thuốc đã thành công hay chưa.