Toàn quốc Quy trình thi công dán tấm Acrylic lên nội thất tủ

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi laminate hải phòng, 13/1/18.

 1. laminate hải phòng

  laminate hải phòng Member

  Tham gia ngày:
  2/6/17
  Bài viết:
  158
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nội thất tủ bếp làm từ tấm Acrylic có lẽ không còn xa lạ với người sử dụng đã được nghe tư vấn về sản phẩm. Tuy nhiên quá trình sản xuất gỗ acrylic ra sao? làm sao để đánh giá được các sản phẩm làm từ Acrylic đạt tiêu chuẩn là điều mà mọi người quan tâm. Compact Hải Phòng đơn vị chuyên thi công dán tấmAcrylic. Chúng tôi xin chia sẻ một số nội dung chính bạn nên quan tâm khi chọn gỗ acrylic làm nội thất.
  [​IMG]
  Tấm acrylic tủ bếp

  Quy trình thi công dán tấm Acrylic
  Gỗ acrylic được tạo ra từ việc ép tấm bề mặt acrylic lên cốt gỗ. Vì vậy quy trình này được tóm gọn lại trong quy trình ép dán tấm Acrylic.
  Bước 1: chọn cốt gỗ công nghiệp hoặc gỗ nhựa: Khâu đầu tiên của quy trình bạn cần chọn loại cốt gỗ có bề mặt phẳng, nhẵn, đồng đều và không bị cong vênh, có độ dày >=3mm. Loại gỗ hay dùng là MDF, gỗ Nhựa, HDF hoặc MFC, bạn cũng có thể ép lên gỗ ghép thanh hoặc các loại gỗ khác nếu đạt được những tiêu chí nêu trên.
  Bước 2: Làm sạch bề mặt gỗ và bề mặt tấm dán Chúng ta cần làm sạch bụi trên mặt gỗ và mặt chân tấm acrylic cần ép, điều này ảnh hưởng đến việc sản phẩm cuối cùng có căng phẳng hay không.
  [​IMG]
  Tấm Acrylic
  Bước 3: Phủ keo dán Acrylic Keo yêu cầu là loại đặc chủng có khả năng liên kết tốt, keo không lỏng hoặc đặc quá để tạo một lớp mỏng và đều trên bề mặt cần phủ. Một lưu ý nhỏ là vật liệu acrylic không thấm nước và không thấm keo vì vậy không được sử dụng các loại keo ép nguội như keo sữa để ép tấm. Lưu ý một số loại keo ép nguội như keo dog, keo dạng phun cũng không nên sử dụng vì có độ liên kết không cao, kém ổn định với Acrylic.
  Bước 4: Cần sử dụng hệ thống ép nhiệt tự động từ khâu phủ keo, gia nhiệt đến khâu tạo lực ép. Việc ra nhiệt cần thực hiện điều chỉnh khoảng nhiệt độ chặt chẽ để keo đủ nhiệt liên kết trong khi tấm acrylic không bị quá nhiệt mà biến dạng.
  Ngoài ra, nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệt độ tấm ép và thời gian chết keo. Lực ép phải được tác động đồng đều lên mặt ép, lực tác động phải đủ lớn để đẩy hết không khí bên trong ra ngoài nhưng cũng không quá để tránh việc làm biến dạng tấm bề mặt acrylic.
  Toàn bộ 4 bước trong quy trình ép tấm phải được thực hiện nghiêm ngặt, bất kỳ sự sơ xuất chủ quan nào trong khâu nhỏ nhất cũng dễ dàng tạo ra lỗi sản phẩm cuối cùng. Nội thất, tủ bếp Acrylic đạt tiêu chuẩn.
  Căn cứ vào các tiêu chí sau chúng ta có thể biết được các sản phẩm nội thất có đạt tiêu chuẩn không.
  - Sản phẩm nội thất có độ căng phẳng bề mặt, tấm ép không bị phồng rộp, không lồi lõm, gợn song, méo hình.
  - Mức độ liên kết chắc chắn, tấm ép không bị tách lớp khi dùng lực tay.
  - Tấm Acrylic không bị cong vênh.
  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
  Công ty cổ phần XNK Compact Hải Phòng
  Địa chỉ: Nhà máy số 337 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng
  Tel: 0225 364 54 23– Fax: 0225 364 54 22
  Hotline: 0918441977 – Website: laminate.cc

  Email: thegioivachngan@gmail.com
  Click vào đây để xem bản đồ
  https://www.google.com/maps/d/viewe...ll=20.835026093608267,106.68521974484383&z=19