Toàn quốc QUY TRÌNH THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi hangmorehome, 4/8/16.

 1. hangmorehome

  hangmorehome Member

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Bài viết:
  209
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Điện , nước là nhân tố quan yếu để hoàn thành , nghiệm thu một công trình. Nhưng làm sao để thi công điện nước đúng cách , hợp cảm biết cái đẹp , nâng cao giá trị công trình là vấn đè mà chủ đầu tư khá lo ngại.
  Lưu ý khi thi công điện nước

  - Trước khi thi công bạn nên thiết kế trước hệ thống điện , nước căn hộ , chung cư , văn phòng như thế nào cho hợp thẩm mỹ , tiện dụng , thi công nhanh gọn.
  - Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp , puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ , ống này thường làm bằng nhựa.
  - Dây dẫn điện xuyên qua tường , mái nhà phải đặt trong ống sứ trông coi. Không được để nước mưa ứ đọng trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà.
  - Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải ăn nhập với công suất sử dụng chắc chắn khi có chạm chập điện ( nên nhớ rằng dây chảy không phải để bảo vệ người khỏi bị điện giật ). Phải lắp đúng tiêu chuẩn quy định , thí dụ như trong mạch điện 1 pha ( 1 dây nóng và 1 dây nguội ) thì buộc phải đặt cầu chì trên dây nóng. Nếu như cả 2 dây điện đều là dây nóng ( 2 dây pha ) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả 2 dây.
  - Ở những nơi ẩm thấp , đặc biệt trong phòng tắm , không đặt ổ cắm điện , công tắc điện , không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt , chỗ đặt công tắc điện an toàn hơn cả là ở mé ngoài cửa phòng , kề khung cửa phía không có bản lề.
  - Cỡ dây dẫn điện được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các công cụ điện mà nó cung cấp , không được dùng dây dẫn có thiết diện nhỏ vào các công cụ điện có công suất quá lớn để tránh gây hoả hoạn cháy nhà. Người sử dụng điện có thể tham khảo bảng phụ lục 1 để ước lượng dòng điện tiêu thụ của các công cụ dùng điện trong nhà và bảng phụ lục 2 để chọn cỡ dây dẫn điện đúng tiêu chuẩn.
  - Chỉ được phép sử dụng các thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất , nối không bảo vệ an toàn.