Toàn quốc Ra mắt chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp vay không lãi suất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kingking, 31/7/16.

 1. kingking

  kingking Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sáng ngày 16/7/2016, Ban tổ chức chương trình Thriive Hà Nội đã tổ chức thành công “ Hội thảo vay vốn không lãi suất - Trả vốn từ thiện cho cộng đồng” hướng tới hỗ trợ cho phân khúc khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa được cho phép vay vốn không lãi suất.
  Theo đó ban điều phối chương trinh Thriive Hà Nội cho biết sẽ cho ra mắt dịch vụ cho vay vốn không lãi suất năm 2016 để tiếp nối các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với chương trình vay vốn không lãi suất, tiền gốc và lãi suất sẽ được hoàn trả lại bằng phương thức các hoạt động từ thiện để góp phần giúp đỡ và phát triển, nâng cao chất lượng cộng đồng đã được triển khai từ năm 2005.
  [​IMG] upload_2016-7-31_20-56-36.gif
  Chương trình góp phần mở ra chìa khoá thành công cho doanh nghiệp
  Qua chương trình này tại Hà Nội, kết quả chính thức đưa ra cho thấy đã có hơn 100 ( cụ thể là 116) doanh nghiệp, tổ chức đã được hỗ trợ vay vốn ngân hàng từ khi triển khai đến nay đã đạt tổng số tiền lên tới 1,16 triệu USD. Nhờ vậy đã có hơn 1.400 lao động và gần 120.000 người dân nghèo có cơ hội tiếp cận sản phẩm dịch vụ này và có thêm công ăn việc làm ở 24 tỉnh thành phía Bắc.
  Đối tượng được hưởng lợi từ hoạt động trả nợ của các doanh nghiệp này là những người yếu thế trong cộng đồng, không có ức lao động hoặc gặp kho khăn trong lao động như người nghèo, người dân tộc thiểu số, người già, người tàn tật, trẻ mồ côi…
  Bước sang 2016 sự án đã triển khai đến giai đoạn 11, hiện tại thì chương trình đang tiếp tục mở rộng thực hiện với 1 đợt tuyển doanh nghiệp mới. Dự kiến trừ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 20-22 doanh nghiệp sẽ được tiếp cận vay tiêu dùng cá nhân của chương trình với tổng số vốn ngân hàng nhà nước bỏ ra sẽ từ 50-220 triệu đồng/doanh nghiệp.
  Thriive là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổ chức Thriive Hoa Kỳ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vay vốn không lãi suất để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất, phát triển kinh doanh và nâng cao trách nhiệm xã hội. Mục tiêu của khoản vay là giúp doanh nghiệp tăng trưởng, tạo thêm công ăn việc làm và tạo ra những tác động xã hội tích cực.
  Ngoài ra khi gặp khó khăn khi tiếp cận vốn vay từ ngân hàng nhà nước, doanh nghiệp có thể tìm đến các tổ chức tín dụng tư nhân, các kênh hỗ trợ vay vốn uy tín như vaynhanh24h. Truy cập website vaynhanh24h.com để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí.