Toàn quốc Răng cửa xấu phải làm thế nào để đẹp nhanh nhất

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 1/9/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Răng xấu phải làm thế nào khi răng cháu vừa to lại vừa bị chìa ra phía trước nhìn rất xấu. Cháu rất ngại mỗi khi cười hay nói chuyện. Ngoài 2 chiếc răng cửa xấu đó ra thì những răng còn lại vẫn bình thường.

  Trả lời:

  Về thắc mắc: Răng xấu phải làm thế nào cho đẹp?, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

  [​IMG]

  Với trường hợp răng của em có thể điều trị thẩm mỹ bằng một trong hai phương pháp: chỉnh nha niềng răng hoặc bọc mão răng sứ. Chúng tôi sẽ phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp. Qua đó, em hãy lựa chọn cho mình phương pháp chỉnh răng cửa bị vẩu phù hợp nhất nhé.

  Chỉnh nha – niềng răng cho răng cửa xấu là một phương pháp điều trị tối ưu vì phương pháp này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Phương pháp điều trị này đáp ứng tốt nhất với đối tượng là học sinh, sinh viên. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi. Khi tuổi đã lớn thì hiệu quả điều trị của phương pháp này cũng giảm.

  Một nhược điểm của phương pháp này là thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng, có nghĩa là bạn sẽ mang niềng răng suốt thời gian này. Nhiều người không đủ kiên nhẫn và có thể sắp xếp công việc, học tập để có thể điều trị đến nơi đến chốn, đáp ứng đầy đủ, chính xác lịch hẹn điều trị của bác sĩ.  Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý.

  Hơn nữa, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha – niềng răng không hoặc ít đem lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện, sự dịch chuyển cần thiết đòi hỏi của phương pháp chỉnh nha đáp ứng ít.

  Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

  Với hàm răng như mô tả, nếu điều trị chỉnh nha sẽ phải nhổ răng. Và phải nhổ 4 răng ở hai hàm để chỉnh đồng thời một lúc cả hai hàm trên dưới. Em chỉ muốn điều trị thẩm mỹ cho hàm trên, nhưng nếu em điều trị bằng phương pháp chỉnh nha thì em bắt buộc phải điều trị đồng thời cả hai hàm trên dưới.

  Điều trị theo phương pháp này, em phải điều trị trong khoảng thời gian khoảng hơn 1 năm rưỡi và với chi phí khoảng từ 18 đến 25 triệu đồng (gắn mắc cài kim loại cố định mặt ngoài, với những phương pháp điều trị chỉnh nha khác như gắn mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh nha không mắc cài invisalign thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều)

  Nếu em bọc mão răng sứ, em sẽ bọc mão cho 2 đơn vị răng cửa. Đơn vị răng cửa bị thụt sâu xuống sẽ phải chữa tủy răng trong quá trình điều trị.

  Để được tư vấn về trường hợp răng xấu phải làm thế nào của em, em nên đến trực tiếp trung tâm để được các bác sỹ kiểm tra và tư vấn trực tiếp.