Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao để điều trị triệt để?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 1/8/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi trường hợp răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao, xử lý như thế nào để chấm dứt tình trạng đau nhức. 3 ngày hôm nay, chiếc răng khôn hàm trên của em mọc thêm, nhưng em thấy mọc chìa ra phía má, khiến mỗi lần nhai thức ăn, hay chọc lên má, gây sứt lợi và đau nhức rất nhiều. Em có súc miệng nước muối thường xuyên để sát khuẩn nhưng vẫn không giảm đau. Cách nào xứ lý răng khôn mọc lệch ra má tốt nhất được không ạ? Em cám ơn! (Nguyễn Thu Huyền – Bắc Ninh)

  Trả lời:
  Chào bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo “răng khôn mọc lệch ra má phải xử lý thế nào”, nha khoa xin được giải đáp vấn đề này như sau:
  [​IMG]
  Răng khôn mọc lệch ra má khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu
  Răng không mọc lệch ra má
  là một trong những trường hợp nguy hiểm của hiện tượng mọc răng khôn và thường xảy ra ở răng hàm trên. Khi 28 chiếc răng còn lại đã có vị trí rõ ràng trên cung hàm, răng khôn mọc sau cùng nên thường xảy ra tình trạng không đủ chỗ cho răng số 8 mọc, gây ra mọc lệch, mọc xiên. Răng khôn mọc lệch, là một hiện tượng thường gặp ở những người trưởng thành. Một trong những dáng mọc nguy hiểm là răng khôn hàm trên mọc lệch ra má.
  Răng khôn mọc lệch ra má phải xứ lý thế nào?

  Biến chứng mà những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc xiên luôn gây ra những phiền phức khó lường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như làm rối loạn sinh hoạt hàng ngày của chủ nhân. Điển hình khi răng khôn mọc lệch ra má, khi ăn chủ nhân sẽ dễ cắn vào má, gây sưng đau, và dần có thể bị viêm nhiễm, mọc mủ tại vết sứt.
  Xem thêm >> làm thế nào để hết ê buốt răng
  Không nghiêm trọng bằng hiện tượng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên ở hàm dưới, nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan. Vì lẽ đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng khôn trước khi nó gây ra các biến chứng quanh răng và ảnh hưởng đến răng số 7.
  Nhổ răng khôn mọc lệch ra má như thế nào?

  Khi có tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và mọc xiên, mọi người thường sự đến nha khoa bởi sợ đau và hoang mang không biết nhổ răng có đau, có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hiện nay, với các trưởng hợp phải nhổ răng khôn đã được tiến hành theo những phương pháp nhổ răng mới, trang thiết bị phẫu thuật hiện đại giúp bệnh nhân điều trị không bị đau đớn, nhanh gọn và lành thương nhanh. Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch ra má có đau không nữa.
  Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má được thực hiện theo các bước sau:

  B1: Thăm khám và chụp X-quang: Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám tổng thể tình trạng răng miệng của bạn, sau đó mới chẩn đoán chính xác hướng mọc răng khôn, xương hàm của răng khôn.
  B2: Gây tê bằng thuốc tê khiến bệnh nhân giảm cảm giác đau đớn.
  B3: Nhổ răng: Đầu tiên, răng sẽ được làm lung lay bằng cây nạy nha khoa. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm.Trong suốt quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân.
  B4: Cầm máu hẹn bạn 1 tuần sau đến tái khám sau khi nhổ răng khôn.
  Nhổ răng khôn mọc lệch ra má không đau bằng cách nào?

  Tại nha khoa Kim, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má sẽ được tiến hành bằng máy siêu âm Piezotome – phương pháp nhổ không đau răng, không biến chứng được Hiệp Hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng bởi những ưu điểm sau:
  Các mũi siêu âm Piezotome linh hoạt, sắc bén làm đứt dây chằng nha chu nhanh chóng, tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng nhanh nhất.
  Nha khoa Kim còn là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.
  Thời gian nhỏ răng hoàn tất nhanh chóng: Thời gian cần thiết để các mũi siêu âm phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút nên quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má được hoàn tất chỉ trong 15 phút.