Toàn quốc rất nhiều triệu chứng khi đau tức tinh hoàn trái là bởi vì đâu.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrhieuson, 17/8/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thưa rất nhiều bác sĩ! Cho em được hỏi đau nhức tinh hoàn bên trái là bị bệnh gì? Vừa rồi sau đây khi quan hệ với phái đẹp, sáng hôm sau đây em hình thành mang đau quặn thắt tinh hoàn trái. Lúc đứng lên đi lại thì cơn đau quặn rõ ràng hơn tuy nhiên khi nằm nghỉ thì lại không nhìn ra đau. Lúc sờ nắn em cũng nhìn ra tinh hoàn bên trái sưng và nhức đau. Em nghĩ không phải là bằng làm tình thông qua trước đó em không mang đau quặn thắt như thế này. Em rất hoang mang, mong thầy thuốc chăm nom em với ạ! (Đức Huy, 24t – Hà Nam)
  [​IMG]
  Trả lời:
  Chào bạn!

  Cảm ơn bạn đã đáng tin gửi câu hỏi qua một số bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung, sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ hồi đáp một vài đắn đo trên của bạn.

  Tinh hoàn thiếu niên là một bộ phận quyết định trong cơ quan sinh dục anh em, nó là nơi sản sinh và bị tinh trùng. do vậy một khi chứa đau thắt tinh hoàn thì nam giới không được loại bỏ bởi vì, cần phải qua những bệnh viện chuyên khoa để được xác định chính xác tình trạng bệnh.

  đau quặn thắt tinh hoàn 1 bên hay cả hai bên đều là những biểu hiện bất thường, lí do có nguy cơ là bệnh lý hoặc không. thông qua tinh hoàn rất nhạy cảm nên chỉ cần những va chạm mạnh như khi luyện rèn thể thao, tập võ hay mặc quần bó sát, ngồi trên yên xe đạp quá nhiều,… thì bạn cũng có thể có đau quặn thắt tinh hoàn rồi.

  Theo như mộ tả của bạn thì sau đây khi quan hệ với nữ nhi bạn đã lây đau, với các kiến thức bạn cung cấp thì chúng tôi chưa thể đưa ra một kết luận nào đúng đắn cho bạn. Bạn nên đến để chúng tôi được kiểm tra trực tiếp, dựa trên các kết quả xét nghiệm lâm sàng và các khám bạn sẽ hình thành được tư vấn thỏa đáng nhất.

  một số nguyên nhân bệnh lý sau đây có nguy cơ là lí do dẫn đến bệnh tình của bạn:

  – giãn nở mao mạch tinh hoàn: Theo thống kê chứng bệnh này chiếm khoảng 15-16% nam giới. giãn tĩnh mạch thừng tinh là hệ chống van mao mạch của tinh hoàn mắc trào ngược gây ra biểu hiện máu nhiễm tồn ứ chung quanh tinh hoàn. Nếu như chỉ là phì đại mao mạch tinh hoàn mức độ 1 thì sẽ không mang đau thắt tuy vậy để bệnh nghiêm trọng đến mức độ 3 thì tinh hoàn nhiễm đau thắt, khu vực bìu nhìn ra cảm giác không thoải mái.

  Thắt động mạch tinh hoàn thông qua mổ nội soi sẽ giải quyết được hoàn toàn căn bệnh này.

  – Xoắn tinh hoàn: Khi tinh hoàn lây xoắn nghĩa là thừng tinh cũng mắc xoắn, máu qua tinh hoàn lây thiếu hụt chính bởi vậy mà người mắc bệnh sẽ hình thành triệu chứng nhức đau 1 bên tinh hoàn. Cơn đau quặn bất thường và chỉ trong một thời kỳ ngắn là hết, tình hình này cứ lặp đi lặp lại có thể khiến bên tinh hoàn lây sắn sưng tấy, đỏ ửng.

  Siêu âm Doppler bẹn có thể nhìn ra được nút xoắn hoặc bó mạch qua tinh hoàn lây giảm, thậm chí có nguy cơ không nhìn ra dòng máu nuôi tinh hoàn. chủng bệnh này thường gặp ở con trai tuổi mới lớn.

  – viêm tinh hoàn: viêm tinh hoàn có khả năng là viêm nhiễm bởi vi khuẩn bên ngoài cũng có khả năng là do một vài khuẩn gây viêm ở rất nhiều bộ phận khác lan truyền sang như ở niệu đạo, bóng đái. thí dụ như tuy thế nhu cầu vi khuẩn lậu…Virus, vi khuẩn từ bệnh quai nhiễm cũng có khả năng gây chuyển biến là trạng thái nhiễm trùng tinh hoàn.

  – ung thư tinh hoàn: hiểm nguy nhất là bệnh u tinh hoàn, chủng bệnh này thiếu niên cũng sẽ hình thành cảm thấy đau một bên, sờ nắn góp mặt khối u nhỏ, sưng đau quặn.

  Bạn anh em có u tinh hoàn gặp nhiều nhất là u tuyến tinh tuy thế nếu bệnh được biểu hiện sớm thì có thể chữa khỏi được.

  Trên đây là một vài giải thích của những chuyên gia chuyên khoa trung tâm y tế Khương Trung về việc bị đau thắt tinh hoàn bên trái. Nếu bạn hình thành vấn đề về sức khỏe cần giải đáp, hãy nối máy theo đội quân số 0438.288.288 hoặc nhấp chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tuyến với những bác sĩ của chúng tôi.