Recovery cho Xiaomi Mi3 bạn đã làm đúng cách ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi fseoplus166, 1/6/16.

 1. fseoplus166

  fseoplus166 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chế độ Recovery là 1 trong những chế độ an toàn giúp cho điện thoại có thể dễ dàng giải quyết được các vấn đề lỗi trong quá trình sử dụng, Xiaomi Mi Max cũng không phải là 1 ngoại lệ, vậy làm sao để cài đặt nó vào Mi3, bài viết sau sẽ là bài hướng dẫn recovery cho Xiaomi Mi3 giúp các bạn nhanh chóng có được giải pháp tốt nhất có thể.

  [​IMG]

  Cài recovery cho Xiaomi Mi3 như thế nào
  1, Các loại recovery cho Xiaomi Mi3
  – Xiaomi Mi3 cũng không khác các dòng điện thoại Android khác, nó cũng bao gồm 2 recovery, 1 là recovery gốc của nhà sản xuất.

  – Mặc định khi tung ra thị trường bên trong 1 smartphone đã được cài đặt sẵn 1 bản recovery, nó cũng giống như 1 bản gốc để khi nào điện thoại gặp lỗi có thể dễ dàng khôi phục mà chế độ nhà máy mà không cần phải nhờ đến bất kì sự hỗ trợ nào.

  – Tuy nhiên cái khó là chế độ recovery này không cho phép thay đổi rom của hệ thống mà nó chỉ cho khôi phục cài đặt, rom chỉ được up lên cao thông qua OTA.

  – Loại thứ 2 là recovery đã được mod lại do CWM hoặc TWRP phát hành ra, loại này có khả năng thay thế recovery cũ đồng thời cho phép bạn cài đặt 1 file nén nào đó vào điện thoại mà không bị can thiệp.

  2, Hướng dẫn cài recovery cho Xiaomi Mi3
  – Để có thể cài được 1 bản recovery tùy ý vào điện thoại Xiaomi Mi3 / HTC One M8, bạn chỉ cần 1 bản recovery có sẵn là được.

  Cách thực hiện như sau:

  – Trong hệ điều hành MiUI của Xiaomi có sẵn 1 phần mềm là Tools Updater, nó có tác dụng cài trực tiếp các file nén trong bộ nhớ, nó sẽ giúp cho bạn khá nhiều nếu biết cách sử dụng.

  – Mở Updater lên, đợi 1 chút cho nó kiểm tra bản cập nhật cho bạn, sau đó nhìn lên góc trên bên phải 1 nút nhỏ hình dấu ba chấm, nhấn chọn vào đó hoặc chạm vào phím cứng menu trên máy.

  [​IMG]

  Chọn dòng Select Installation file

  – 1 bảng tùy chọn hiện ra, nhấn chọn vào dòng chữ “Select Installation file”.

  – Khi đó cây thư mục trong máy show ra các thư mục đang có cho bạn, tìm đến file recovery, file này phải được chép vào bộ nhớ trong máy, vị trí thư mục gốc thông qua máy tính.

  – Để làm được điều này cần tải driver về cho máy tính, sau đó kết nối bằng cáp, chờ cho máy tính cài xong thì chép vào.

  + Link tải Rom Cook cho Xiaomi Mi3

  + Cùng điểm qua lỗi hay gặp trên Xiaomi Mi3

  + Hướng dẫn cách root Xiaomi Mi3

  + Hướng dẫn chạy rom gốc cho Xiaomi Mi3

  Driver Xiaomi Mi3: download990.mediafire.com/xwtxdl8jybgg/dk0rjreqcocx592/UniversalAdbDriver.zip

  – Ta tiếp tục trở lại phần chọn file recovery, bạn chỉ cần nhấp chọn vào file đó, tự động chương trình sẽ làm việc giải nén và cài đặt nó vào máy, khi cài xong nó sẽ hỏi bạn có reboot hay không, ok để reboot.

  [​IMG]

  Chọn file recovery cần cài vào máy

  – Vậy là bạn đã cài thành công recovery cho Xiaomi Mi3/ Sony Z4, tùy theo loại rom bạn muốn cài mà cài bản recovery nào đó, ví dụ như stock recovery hay CWM, TWRP,…

  – Mình cung cấp bên dưới 1 vài bản recovery cho bạn đọc tham khảo:

  docs.google.com/file/d/0B8r79Oy-P-_QR29zZGJ0ZUd2QWM/edit

  Chúc các bạn tự thực hiện thành công trên máy của mình.