Toàn quốc Rụng tóc ở nam giới và cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi haanh1, 27/1/16.

 1. haanh1

  haanh1 New Member

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lý rụng tóc ở nam giới. Đối với nam giới, rụng tóc làm giảm tự tin trong cuộc sống giao tiếp.Cùng tìm hiểu về rụng tóc ở nam giới và những điều cần biết

  >>> Tóc rụng nhiều phải làm sao

  >>> Rụng tóc ở nam giới phải làm sao
  Chu kỳ tăng trưởng của tóc cũng là 1 nguyên nhân rụng tóc ở nam giới

  Rụng tóc ở nam giới và cách khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất
  Tóc cũng giống như cơ thể con người, cũng trải qua giai đoạn sinh ra và mất đi. Nếu muốn sở hữu một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt thì nam giới nên nắm chắc được chu kỳ tăng trưởng của tóc và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc cho hợp lý.

  Thời kỳ tăng trưởng của một sợi tóc kéo dài từ hai đến sáu năm, sau đó sẽ bước vào giai đoạn “suy kiệt”. Giai đoạn này kéo dài thêm được từ hai đến ba năm, cho đến khi sợi tóc này rụng hẳn và được thay thế bằng một sợi tóc mới khác (khoảng ba tháng). Một gốc tóc sẽ được tái sinh từ bảy đến chín sợi tóc rồi mới đến điểm kết thúc.

  Trung bình, trên đầu của mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc. Mỗi ngày tóc dài thêm khoảng 0,35mm nhưng có khoảng 50 -100 sợi tóc bị rụng. Nếu sau khi chải đầu hoặc tắm mà tóc dính đầy trên lược và trên bồn tắm, hoặc sau khi ngủ dậy thấy tóc dính đầy trên gối thì đó là dấu hiệu tóc bị rụng nhiều. Còn khi tóc rụng quá mức hay rụng thành từng mảng thì chứng rụng tóc đã xảy ra. Có thể thực hiện thao tác nhỏ này để kiểm tra sức khỏe của tóc: cầm một nắm tóc nhỏ, khoảng 15 hay 20 sợi, đặt giữa ngón cái và ngón trỏ và kéo từ từ. Nếu có vài sợi tóc bị rụng tức là mái tóc đang yếu, thậm chí có thể đã mắc chứng rụng tóc.

  Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

  Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới
  Yếu tố di truyền: Phần lớn bệnh rụng tóc ở nam giới có liên quan tới di truyền, và con số đó theo thống kê lên tới 95% đàn ông. Khi ngấp nghé ngũ tuần, hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc. Nếu cha bị chứng hói thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói là tính trạng trội nên những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn cũng rụng tóc, với mức độ khác nhau.

  Bị Stress thường xuyên : Khi bị căng thẳng nặng và diễn biến trong một thời gian dài, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hormon đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc ở nam giới

  Yếu tố nội tiết : Đây cũng một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh rụng tóc ở nam giới. Yếu tố nội tiết có thể xem là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu. Nó bắt đầu khi kích thích tố sinh dục nam (hormon giới tính) tiếp xúc với tuyến dầu trên nang tóc. Những tuyến dầu này có chứa một loại enzim gần giống với hormon sinh dục nam. Khi phản ứng xảy ra, hormon giới tính sẽ chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT).

  Biện pháp phòng ngừa rụng tóc ở nam giới
  Tùy theo những nguyên nhân gây ra rụng tóc ở nam giới mà tóc có thể rụng dần dần hoặc rụng nhiều.

  Ngăn ngừa và hạn chế rụng tóc dễ hơn là làm cho chúng mọc lại, vì vậy chúng ta cần chú ý:

  – Tránh dùng dầu gội có hại và nhất là những sản phẩm có hại khác như thuốc nhuộm, thuốc cố định màu…

  – Tránh sấy tóc quá nóng.

  – Tránh những vật có thể hút tóc (máy ép tóc, uốn tóc, khăn quấn…).

  – Khi phơi nắng nên bảo vệ da đầu bằng mũ.

  – Chú ý không để cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất (sắt, đồng, kẽm, silic, vitamin B) bằng chế độ ăn phong phú, giàu hoa quả và rau.

  – Uống nhiều nước và đều đặn.

  – Học cách hạn chế căng thẳng bằng cách thực hành thư giãn như tập thiền, tập yoga. Căng thẳng sẽ làm sản sinh hocmon.