Rước tài lộc vào như nước nhờ biết cách làm đúng theo phong thủy

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tuanlinh0607, 6/9/16.

 1. tuanlinh0607

  tuanlinh0607 Member

  Tham gia ngày:
  2/5/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Năm hết tết đến, tất cả mọi nhà đều lau chùi cửa gỗ công nghiệp và trag hoàng lại nhà để đón năm mới, đó là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hãy cố gắng để gia đình mình có không gian sạch, đẹp, giúp cho luồng không khí tốt được lưu thông dễ dàng khắp các ngõ ngách của ngôi nhà.

  Đầu tiên hãy lau sạch bụi bám trên mặt những món đồ nội thất kim loại, bằng gỗ, đặc biệt là gương và kính để nó co thể trở về thuộc tính tự nhiên ban đầu của ngũ hành đồ vật. Tiếp đến hãy quét dọn những góc nhà đầy mạng nhện và bụi bặm. Hãy nghĩ rằng những chỗ bụi bám chính là ẩn chứa xui xẻo, bạn cần chịu khó lau chùi thật sạch sẽ. Những đồ hư cũ, không dùng được nữa thì nên vứt bỏ để cho không gian thông thoáng và không còn cảm giác chật chội bí bách.

  [​IMG]

  Cửa chính sạch sẽ giúp cát khí vào nhà nhiều hơn

  Bạn cần lưu ý báo giá cửa gỗ công nghiệp chính bởi đây là nơi quyết định sẽ đón tài lộc ra vào của ngôi nhà tốt hay xấu. Chính vì vậy hãy lau chùi cửa chính thật sạch sẽ nhất là trong dịp đón năm mới để đón được cát khí và thinh vượng vào cho gia đình nhiều hơn.


  Nếu như cửa chính được ví như miệng thì cửa sổ cũng vậy, nó được ví như đôi mắt của ngôi nhà. Nó cũng giúp lưu thông những luồng không khí trong và ngoài ngôi nhà. Nhà ở có sự luân chuyển không khí sẽ gia tăng điềm lành. Vì vậy, hãy luôn giữ cho cửa sổ nhà bạn sạch sẽ và thoáng mát.

  Nhà cửa cần phải chan hòa ánh sáng

  Theo khoa học phong thủy ánh sáng tượng trưng cho mặt trời. Việc lưu thông các nguồn năng lượng khác nhau cũng chính là lưu thông ánh sáng trong nhà. Chính vì vậy mà ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đón tài lộc vào nhà.

  Tốt nhất hãy giữ ánh sáng ở hướng Nam hoặc Đông Nam bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng đèn chiếu sáng ở những hướng này thường xuyên. Yếu tố này sẽ giúp gia đình bạn cải thiện được tình hình tài chính và gỡ được những công việc đang gặp rắc rối.


  Chăm chút cho khu vực thờ cúng

  Bàn thờ là nơi rất linh thiêng, nơi con cháu thể hiện lòng kính yêu, biết ơn và tưởng nhớ đến ông bà. Chính vì vậy chăm chút bàn thờ là công việc luôn được chú trọng mỗi khi năm hết tết đến

  Không được dùng khăn bẩn, mà bạn phải dùng khăn giấy ướt lau sạch bụi bặm cho các tượng (thổ địa, thần tài ) hoặc di ảnh trên bàn thờ. Tuy nhiên, nên hạn chế di chuyển tượng, ảnh. Tiếp theo, hãy chú ý kê gọn bàn thờ theo nguyên tắc sau đây: Bát nhang lúc nào cũng đặt xa di ảnh nhất, nghĩa hãy để gần người người thắp nhang nhất, khoảng ở giữa bát nhang và di ảnh dùng để bày trà, rượu, nước, bình hoa hoặc là mâm trái cây khi cúng. Lưu ý không được vứt chân nhang vào sọt rác, mà vào ngày 30 tháng Chạp khi cúng hãy đốt hết phần chân nhang của năm cũ.

  Trồng cây phong thủy mang lại may mắn

  Cây phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Để kích thích may mắn và cát vượng nhà bạn nên trưng cây cảnh ở góc Đông hoặc góc Đông Nam của phòng khách trong dịp tết bằng các loại cây cát tường như: cây đồng tiền, cây trúc, cây hoa lan hay cây quất… mỗi loại cây đều mang một nguồn năng lượng nuôi dưỡng tài lộc khác nhau.

  Treo tranh phong thủy mang may mắn cho gia đình

  Tranh treo ngày tết ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, nó còn có một vai trò rất quan trọng. Hai loại tranh có tác dụng mạnh nhất là tranh cá chép có tác dụng chiêu tài và tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, chiêu khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý treo tranh phải chọn đúng hướng phù hợp và thích hợp với công việc của mình để việc chiêu tài được như ý.