Toàn quốc Rượu nho Việt ở đâu trên thị trường hiện nay

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 4/6/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việt Nam không chỉ là thị trường tiêu thụ rượu bia đi hàng đầu thế giới , những năm gần đây , Rượu nho là sản phẩm được nhiều người chú trọng , sử dụng , các thương hiệu rượu pha chế hàng đầu thế giới… đã tìm tới , phải cạnh tranhkhốc liệt. Câu hỏi đặt ra là: Với một thị trường đầy tiềm năng , phát triển mạnh như vậy , thương hiệu Rượu nho Việt Nam đang ở đâu và đã làm gì?

  vang} ý ...
  [​IMG]


  “Điểm hẹn” quyến rũ của Rượu vang ngoại
  Việt Nam được xem là đất nước của rượu , bia , bởi sức tiêu thụ lớn và tỉ số lít bia trên đầu người ( rượu thì không tính xuể ). Và hơn 10 năm qua , khi kinh tế càng ngày càng phát triển , hoàn cảnh sống người dân cao hơn , người Việt đã hướng sự quan hoài tới Rượu vang nho– một thức uống hảo hạng của phương Tây , lại tốt cho sức khỏe ( điều mà càng ngày càng nhiều người đặc biệt quan tâm ). Chính vì thế , các thương hiệu vang nổi tiếng thế giới vốn đã nhiều ở Việt Nam , lại tăng nhanh , mạnh.
  Theo số liệu của Tổng cục thống kê , thời kì 2004-2012 , Rượu vang nho nhập khẩu đã tăng khoảng 25%/năm , riêng năm 2010 thì tăng đột biến , lên tới 85% so với 2009 ( tổng kim ngạch nhập cảng là 53 , 2 triệu USD ).
  Cũng bởi thế , mặc cho khủng hoảng kinh tế , số lượng Rượu nho đến từ các nước “cường quốc rượu vang” như Pháp , Ý , Tây Ban Nha , Chile , Mỹ cứ tăng dần hằng năm , dẫn đầu là Pháp. Riêng năm 2012 , Rượu vang nho nhập cảng của Pháp chiếm 14 , 3% lượng rượu nhập cảng của Việt Nam , chiếm khoảng 35% thị phần rượu vang.
  Đứng thứ hai trong lĩnh vực phân phối Rượu nho tại Việt Nam là các nhà nhập khẩu đến từ Chile ( khoảng 20% ). Theo số liệu liệt kê của hải quan Chile , năm 2012 , nước này xuất sang Việt Nam lượng Rượu vang nho trị giá 10 triệu USD , với 30 thương hiệu. Nước này cũng đang có tham vọng vượt Pháp để vươn lên số 1 thị trường Việt.
  trước đây , ông Marc Cagnard , Trưởng đại diện Tham tán thương nghiệp Pháp tại Việt Nam từng đánh giá: Triển vọng tăng trưởng thuận tiện , ngày công người dân tăng , ngành du lịch phát triển mạnh… là những yếu tố đưa Việt Nam trở nên thị trường rất hấp dẫn với các nhà sản xuất Rượu vang trên khắp thế giới , đặc biệt là rượu vang pháp và Ý.

  vang} ý ...
  [​IMG]

  Theo dự báo , tỉ lệ tăng trưởng của vang nhập vẫn rất cao , khoảng 10% cho tới 2016.
  Thương hiệu Rượu nho Việt có “giật mình”?
  Theo thống kê của Hiệp hội Rượu Bia và nước giải khát Việt Nam , hiện cả nước có hơn 15 doanh nghiệp tạo ra và đóng chai Rượu vang nho , sản lượng mỗi năm khoảng 12 – 13 triệu lít.
  hiện tại , mức tiêu thụ vang trung bình ở Việt Nam mới khoảng 250 ml/người/năm , tức thị trường còn dồi dào tiềm năng. Nhưng sản phẩm “made in Vietnam” sẽ đứng ở đâu giữa những gã khổng lồ đến bắt nguồn tại Pháp , Ý , Chile , Mỹ , Úc , Nam Phi?
  Người Việt vốn không có ngành làm ra Rượu nho . Khi người Pháp tới đây , họ song song đưa cả bí quyết làm vang đến , đã chọn Đà Lạt để xây dựng nhà máy làm vang hàng đầu – xưởng rượu Lafaro. Sau này , công ti CP thực phẩm Lâm Đồng ( Ladofoods ) tiếp quản , nhưng mãi tới năm 1990 , thương hiệu vang Đà Lạt mới ra mắt.
  nguyên do là bởi ngành Rượu vang nho gặp không ít khó khăn: Việt Nam không có truyền thống làm Rượu vang , người Việt quen dùng rượu có độ cao , đặc biệt là các doanh nghiệp thiếu giống nho chuẩn ( nho thường trồng ở Việt Nam là nho ăn trái , không có vị chát , thơm của nho làm rượu… ) , khó chủ động nguồn vật liệu , thiếu công nghệ , vốn đầu tư lớn… Các doanh nghiệp phải vượt đủ mọi khó khăn.

  Về thị trường rượu vang ngon Việt , đại diện một nhà nhập cảng Rượu nho vừa than thở: Dòng rượu nhập cảng phải chịu nhiều loại thuế như: Thuế tiêu thụ đặc biệt , thuế nhập khẩu , thuế VAT , … làm ngăn lại trong một giới hạn nhất định sự phát triển Rượu vang trên thị trường nội địa. Rượu vang nho khi nhập vào nước ta , giá bị đẩy lên cao gấp nhiều lần nước sở tại , lại luôn có nguy cơ bị tăng mức thuế tiêu thụ đặc biệt…
  Có phải đây là cơ hội quá tốt để các thương hiệu Rượu nho Việt tiến lên