Toàn quốc Sai lầm nghiêm trọng khi gấp chăn màn ngay khi vừa ngủ dậy

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi trangiahan, 23/12/15.

 1. trangiahan

  trangiahan New Member

  Tham gia ngày:
  30/11/15
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sai lầm nghiêm trọng khi gấp chăn màn ngay khi vừa ngủ dậy

  Khi vừa ngủ dậy chúng ta thường có những thói quen như lập tức gấp chăn màn ngay ngắn, gọn gàng. Tuy nhiên thói quen tưởng chừng rất ngăn nắp đó của bạn lại là một trong những sai lầm nghiêm trọng nguy hại đến sức khỏe của chính bạn. Đây là thói quen của rất nhiều người, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ những nguyên nhân nguy hại tới sức khỏe từ việc gấp chăn ga gối ngay sau khi vừa ngủ dậy để tránh xa thói quen này.

  [​IMG]

  Vì sao không nên gấp chăn ga gối ngay khi vừa ngủ dậy
  Chăn ga gối là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ. Nó chính là một trong những bí quyết giúp chúng ta ngủ ngon hơn, mang lại một tinh thần sảng khoái cho một nguồn năng lượng mới được tái tạo, giúp nâng cao sức khỏe từ giấc ngủ hoàn mỹ. Rất nhiều người với tính cách gọn gàng thường gấp chăn ga gối ngay sau khi ngủ dậy để căn phòng luôn gọn gàng , sạch sẽ. Tuy nhiên, những lầm tưởng đó thật đáng lo ngại. Thói quen tưởng như rất tốt đó thực chất lại không vệ sinh, không an toàn tới sức khỏe của bạn.

  Các nhà khoa học đã kiểm chứng và cảnh báo rằng, Khi chúng ta ngủ hệ hô hấp và các lỗ chân lông trên da sẽ bài tiết ra lượng lớn khí hơi và hàng trăm các chất hóa học khác, những chất này sẽ được tiếp thu toàn bộ vào chăn trong quá trình chúng ta đắp khi ngủ. Nếu sau khi thức dậy lập tức gấp chăn màn luôn , những chất này sẽ tích tụ lâu dài trong chăn gối sản sinh ra nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng đến cơ thể con người.

  Theo chứng minh của các nhà khoa học, khi ngủ cơ thể con người có thể tiết ra 149 loại hóa chất qua đường hô hấp, 151 hóa chất bài tiết theo dạng mồ hôi, trong khi đó chăn đắp chính là nơi tiếp xúc và hấp thụ nhiều nhất những chất thải này. Nó cần một khoảng thời gian để thoát hết hơi ẩm và những chất này ra bên ngoài, vì vậy nếu gấp chăn màn ngay thì những hơi ẩm này không thoát ra ngoài được, tạo thành nhiều loại vi khuẩn độc hại.

  Cách khắc phục thói quen xấu gấp chăn màn khi vừa ngủ dậy
  Gọn gàng, sạch sẽ là một thói quen tốt, nhưng tùy nơi, tùy lúc và phải tìm hiểu kỹ để những thói quen tốt đó không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân mình và người thân trong gia đình. Vì vậy không gấp chăn ngay sau khi vừa ngủ dậy mới là điều nên làm.

  Để loại bỏ thói quen không tốt này trước hết bạn phải ý thức được những nguy hại của việc gấp chăn màn ngay khi vừa ngủ dậy đồng thời tìm hiểu những phương pháp tốt nhất để làm theo.

  Các chuyên gia tư vấn về sức khỏe khuyên rằng, cách vệ sinh chăn ga gối khoa học nhất khi vừa ngủ dậy là thuận tay lật tung chăn trở lại, mở rộng của phòng cửa sổ để hơi ẩm và những khí thải không tốt của ban đêm bay hết ra ngoài. Trong thời gian đó bạn có thể tranh thủ để vệ sinh cá nhân sau đó mới quay lại gấp chăn ga gối gọn gàng.

  Như vậy bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa đảm bảo hợp vệ sinh và có một sức khỏe tốt nhất.