Toàn quốc Sâm Hàn Quốc: Chỉ tốt khi sử dụng đúng cách !

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 31/5/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ cần bạn đến Hàn Quốc, họ sẽ giới thiệu cho bạn món gà hầm nhân sâm với một củ sâm to được hầmtrong canh nhưng người Trung Quốc lại không chịu được cách ăn này vị rất nóng, nhiệt. Sở dĩngười Hàn Quốc ănkhông vấn đề gì là vì họ đã ăn như vậy từ lúc bé.

  Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm hong sam han quoc tại HONGSAMLINHCHI.ORG

  Nói theo cách khác, nếu cơ thể chưa thích ứngvớinhiệt lượng của nhân sâm thìănxong sẽnổi nhiệt, cổ họng khó chịu, mắt hơi sưng. tức là sứcnóng, nhiệt, từ 3-5 ngày,sau 3-5 ngày sẽ hết, thân thể có thể chịu đựng được, có thể quen dần được, thời gian nhiệt thông thường bạn sẽ thích nghi với nó.

  Có lúc thậm chí chảy chút máu cam, thực ra sức mạnh của nhân sâm là thông đến mũi, do Đông y nói, khí phổi chạy khắp người, sức mạnh bổ khí của nhân sâm khá mạnh thành thử khi khí phổi trỗi dậy, phổi khai thông với mũi, chính vì thế sức mạnh của nhân sâm sẽ làm cho mũi ra chút máu, điều này rất thông thường. Triệu chứng này có thể giải thích như sau: sau khi ăn xong nhân sâm, hơi có một tí nóng nhiệt, hơi khô họng, đau họng, hơi đau răng lợi, mũi có chút máu cam, là do nhân sâm gây tác dụng.

  Nếu bạn không có một chút phản ứng nào, sau khi ăn nhân sâm không bị nóng nhiệt, như vậy nghĩa là lượng không đủ, chưa phát huy tác dụng, nhân sâm cần một tí nhiệt mới gây ra tác dụng, nóng, nhiệt chứng tỏ sức mạnh của nhân sâm đã phát huy, tức thị cần 3-5 ngày thích ứng. Đại đa phần chúng ta sau 3-5 ngày đều thích ứng, nhưng vẫn có một số người không thích nghi, cứ ăn vào là sẽ nổi nhiệt, ăn vải, lạc, dưa đều không nóng nhiệt, vậy nên làm thế nào? Lúc này nên dùng sâm Mỹ, tác dụng của sâm Mỹ giống với nhân sâm, đều đại bổ nguyên khí, tuy nhiên sức mạnh của sâm Mỹ khá yếu, tính nhiệt cũng không mạnh, bạn có thể đổi sang dùng sâm Mỹ, như vậy sẽ không nổi nhiệt nữa.

  Nếu bạn dùng sâm Mỹ một thời gian cũng cảm thấy nóng nhiệt, vậy nên phối hợp cùng với mạch đông ( tiếng Anh: Ophyopogon). Nhiệt lực của nhân sâm có thể trung hòa bởi mạch đông, nhưng không làm giảm bớt tác dụng của nhân sâm, thậm chí còn tăng thêm tác dụng, hai loại thuốc đó hỗ trợ lẫn nhau, có thể tăng cường sức mạnh bổ khí. Mạch đông còn có tác dụng ích âm, nhuận phổi, chặn ho, đuổi nhiệt, dưỡng bao tử, đông y gọi nó là vật phẩm thanh bổ.

  Liều lượng dùng

  Làm thuốc bổ 1g là được

  Trong Đông y có một câu gọi là " đại hoàng cứu mạng không thành công, nhân sâm giết người không quá" , nhân sâm sử dụng không tốt có thể gây chết người, vấn đề nằm ở chỗ liều lượng dùng.

  Vậy ăn bao nhiêu nhân sâm hạp? Nhân sâm làm lượng dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe, nếu bạn dùng ở nhà, nhân sâm nên làm thuốc bổ, đối với người có thể chất yếu kiến nghị liều dùng lúc khởi đầu bình thường là 1g.
  Nếu bạn dùng một khoảng thời gian cảm thấy 1g không gây nóng nhiệt cho bạn, không có cảm giác gì, có thể dùng đến 3g, nhiều hơn 3g không thể tự mình dùng nữa. mặc dầu ngày nay nhân sâm đã được chế biến thành dược phẩm có thể dùng như thế, tuy nhiên nếu nhiều hơn 3g thì cần phải tư vấn quan điểm bác sỹ hỏi xem có hạp dùng nhiều hơn hay không.

  Nếu bác muốn thiết kế chung cư chuyên nghiệp có thể truy cập NHAMOI365.COM

  AloBacsi.vn Theo Dương Hằng - Dân trí/ xinhuanet