Hồ Chí Minh sắm Samsung Galaxy A8, bị lừa đảo thành điện thoại Trung Quốc giá bèo

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi letrunghau1994, 3/6/16.

 1. letrunghau1994

  letrunghau1994 Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đặt chọn loại Samsung Galaxy A8 trị giá 8,5 triệu đồng, điện thoại thay đổi giọng nói nhưng một quý khách đã bị doanh nghiệp TNHH thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam (địa chỉ tại TP.HCM) lường đảo giao cho loại smartphone Trung Quốc với giá chưa đến 2 triệu đồng.
  Theo tư liệu từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), cơ quan này vừa vào cuộc xử lý 1 vụ lường đảo mua bán máy từ xa.
  Cụ thể, đề đạt đến Cục Quản lý cạnh tranh, các bạn Tạ Q.T cho hay ngày 13/4/2016 các bạn này nhận được cuộc máy của viên chức nhà hàng TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam (có liên hệ tại 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM), thông tin người dùng là người may mắn đã trúng thưởng phiếu mua sản phẩm trị giá 5 triệu đồng của Thái Dương Xanh Việt Nam, nhưng sử dụng chính phiếu này để mua hàng tại nhà hàng.
  Sau lúc cân nhắc và từ lời ra mắt của viên chức bán hàng, người dùng Tạ Q.T đã tậu sắm mẫu smartphone Samsung Galaxy A8 trị giá 8,5 triệu đồng. Do với phiếu chọn sản phẩm 5 triệu đồng phải người mua chỉ cần trả thêm số tiền chênh lệch là 3,5 triệu đồng.
  tuy nhiên, sau lúc nhận hàng qua bưu điện và thanh toán, người dùng Tạ Q.T tá hỏa phát bây giờ ra sản phẩm nhận được thay vì mẫu Samsung Galaxy A8 thì lại là mẫu smartphone mang tên gọi MIQ A8 của Tàu với giá trị cực kỳ thấp.
  [​IMG]
  Đáng chú ý, điện thoại trung quốc trên thị trường, sản phẩm này hiện được bán mang giá chỉ dưới 2 triệu đồng.
  Ngay sau lúc phát bây giờ được sự việc, người mua Tạ Q.T đã liên hệ lại số smartphone tham vấn để bắt buộc đổi sang cái điện thoại Samsung Galaxy A8 theo nhu cầu ban đầu, tuy nhiên phía công ty TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam đã ko đồng ý đổi.

  Do ko được phía Thái Dương Xanh Việt Nam xử lý, ngày 22/4, người dùng Tạ Q.T đã gửi đơn khiếu nề hà lên Cục Quản lý khó khăn (Bộ Công thương) về việc bị lường đảo khi mua sản phẩm qua điện thoại.
  Ngay sau lúc kết nạp khiếu năn nỉ, Cục Quản lý khó khăn đã vào cuộc khiến việc sở hữu công ty TNHH thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam theo quy định của pháp luật.

  Sau lúc được cơ quan cấu hình xác minh kiến thức vụ việc, khiến rõ sai phạm, phía nhà hàng Thái Dương Xanh Việt Nam đã buộc phải nhận lại hàng và hoàn tiền cho người tiêu dùng.
  Theo cơ quan thiết kế, trong thời gian qua đã mang không ít ví như người sử dụng bất chợt nhận được thông tin trúng thưởng… từ trên trời rơi xuống như quý khách Tạ Q.T, đồng thời được yêu cầu mua sản phẩm mang phương thức như trên dù vậy thực chất đều là các chiêu bán hàng của những nhà hàng lường đảo.
  gần đây, ngày 9/3/2016, khách hàng Đ.T.A nhận được cuộc smartphone từ số 0838665500 thông báo bà là khách hàng may mắn được tương trợ 5 triệu đồng khi tậu bất kỳ sản phẩm nào tại nhà hàng thương mại Quốc tế Coco Việt Nam tại TP.HCM. Qua lời giới thiệu của nhân viên tham vấn, bà Đ.T.A đã tậu chiếc Oppo N8 có giá 8 triệu đồng, có thể do được tương trợ 5 triệu bắt buộc khách hàng chỉ bắt buộc trả 3 triệu đồng.
  Tin tưởng, các bạn đã chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản theo lời hướng dẫn của nhân viên tư vấn và 3 ngày sau nhận được 1 mẫu máy màu trắng thương hiệu… MIQ N8 chứ không phải Oppo N8.
  Đáng để ý, doanh nghiệp thương nghiệp Quốc tế Coco Việt Nam cũng sở hữu cửa hàng tại 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM tương tự như nhà hàng TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam trong vụ lường đảo bán smartphone Samsung Galaxy A8 của khách hàng Tạ Q.T nói trên.

  bây giờ ICTnews đã shop với các cơ quan cấu hình để làm cho rõ trách nhiệm, hành vi lừa đảo của siêu thị TNHH thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam cũng như có hay ko sự thúc đẩy giữa các công ty sở hữu chung mánh lừa người sử dụng tại cùng một địa chỉ 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM.