Hồ Chí Minh Samsung sẽ vượt mặt Apple trên thị trường smartphone cao cấp_12cali

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi namcuongmexe, 4/5/16.

 1. namcuongmexe

  namcuongmexe New Member

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Apple vừa có kết quả kinh doanh không như ý muốn khi lần đầu tiên giảm doanh số sau 13 năm, trong khi Samsung vaobong đã đạt được những con số hết sức khả quan và đây có thể là cơ hội để hãng điện tử Hàn Quốc vượt lên.
  “Thời gian để tấn công kẻ địch thích hợp nhất là khi chúng yếu nhất”, đó là câu nói được các nhà tư duy chiến lược áp dụng không chỉ cho chiến trận ngày xưa, mà còn cả môi trường kinh doanh 1gom ngày nay.
  iPhone, thiết bị được mong chờ sẽ mang lại lợi nhuận cao, đã giảm từ 61,2 triệu chiếc xuống còn 51,2 triệu chiếc. Trong khi đó, Samsung đã tăng trưởng trở lại với doanh thu 42 tỷ USD, tăng 7% và cái tên góp mặt lớn nhất trong đó không ai khác là Galaxy S7/S7 edge.
  [​IMG]
  Theo Forbes, các số liệu mà Apple công bố thực sự đáng quan tâm, nhưng quan trọng hơn, uy tín thương hiệu iPhone đang thực sự bị đe dọa nghiêm trọng. Sau iPhone 5, người ta vẫn thấy chu kỳ cập nhật phiên bản đều đặn cho nó, nhưng xen lẫn vào giữa là những cái tên như iPhone 5c hay mới đây là iPhone SE, trong khi hãng lại từ chối nâng cấp một chiếc smartphone vẫn được nhiều người dùng như iPhone 5s. Không những thế, các bản cập nhật iOS cho chúng cũng lỗi lên lỗi xuống mỗi khi được tung ra.

  Những rò rỉ hiện tại cho thấy, iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone 7) sẽ có mặt của hàng loạt những chi tiết khiến người ta hứng thú, như màn hình cong, được phủ kính toàn bộ thay vì nhôm, sạc không dây… Nhưng với tính cách thận trọng trong việc tiếp cận công nghệ như hiện nay của Tim Cook, không nhiều người tin tất cả các tính năng trên thành sự thật.
  Và nếu như không thay đổi, thời điểm Samsung "qua mặt" Apple có thể sẽ không còn xa.