Hà Nội Sản phụ liệu đã biết uống thuốc bỏ thai mất bao lâu thì ra máu?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ladydream, 14/4/16.

 1. ladydream

  ladydream New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chảy máu âm đạo là một hiện tượng cơ bản và hoàn toàn bình thường trong các thủ thuật loại bỏ thai dùng thuốc. Việc định vị thời điểm ra máu đóng một vai trò quan trong trong sự thành công hay thất bại của thuốc phá thai. Vậy uống thuoc pha thai bao lâu thì ra máu ? và nó có ý nghĩa gì đối với phái đẹp? Hãy để một số bác sĩ cơ sở y tế sản phụ khoa Thái Hà san sẻ vấn đề này trong bài viết sau đây.

  [​IMG]

  1. Sử dụng thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

  Phá thai bằng thuốc thường được chia làm 2 giai đoạn, ứng với nó là một nhóm thuốc với một vài tác dụng khác nhau:

  - Viên uống từ bỏ thai lần 1: Sau thời kỳ uống viên thuốc loại bỏ thai đầu tiên, tại vùng âm hộ đã có thể xuất hiện dấu hiệu ra máu. Tuy vậy, đây không phải là dấu hiệu quen thuộc, trái ngược nó thường rất hiếm. Bởi thuốc chỉ có tác dụng bóc tách bào thai ra khỏi thành niêm mạc buồng dạ con. Nhờ vậy nếu bạn mắc phải ra một chút máu thì cũng đừng quá lo sợ và hoảng sợ nhé.

  - Viên thuốc uống bỏ thai lần 2: Bởi thuốc làm tăng cường sự co bóp của thành tử cung cho nên máu sẽ bắt đầu chảy ra rất nhiều hơn. Ban đầu máu ra và có thể chảy ồ ạt giống như dấu hiệu rong kinh, rong huyết ở phái nữ nhưng chỉ về lâu về dài từ 5 – 15 ngày sau đó. Lưu tâm là lượng máu sẽ giảm dần và hết hẳn ở cuối ngày thứ 15. Hiện tượng giúp nhận thấy phá thai dùng thuốc thành công là khi máu kinh có màu đỏ tươi hoặc hơi tối sậm, trong máu có lẫn khá nhiều cục máu đông, điều này chứng tỏ bào thai đã và đang được tống xuất ra khỏi buồng dạ con.

  Chú ý: Nếu máu kinh chảy rất nhiều nhưng lâu dài trong giai đoạn quá lâu, sắc màu đen đậm kèm theo cảm nhận dau bung kinh không ngớt thì bạn phải nhập viện nhanh chóng nhé. Bởi đây thường là triệu chứng khi một phần nào đó của phôi thai không nên tống ra hết, nhau thai vẫn còn tồn tại trong buồng tử cung (hay còn gọi là sót thai, sót nhau). Để khắc phục một vài hệ lụy này, không còn phương pháp nào khác là bạn gái phải thực hiện thêm vài tiễu phẫu nữa để đưa một vài tồn dư này ra khỏi tử cung lành mạnh.