Hồ Chí Minh Sản xuất TVC quảng cáo đóng vai trò gì trong hoạt động truyền thông

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Anh, 31/10/15.

 1. Anh

  Anh Member

  Tham gia ngày:
  13/10/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trung tâm dịch vụ và sản xuất chương trình truyền hình
  Liên hệ: 0962 78 66 77 – Miss Lan
  Chuyên: làm phim quảng cáo, sản xuất phim tự giới thiệu, sản xuất tvc 3d, quay phim sự kiện, in sang băng đĩa,…
  TVC quảng cáo hay còn gọi là phim quảng cáo hoặc quảng cáo truyền hình là một dạng phim được dàn dựng sản xuất, lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau và phải trả phí bởi những công ty, tổ chức, hội đoàn muốn quảng báđoạn phim đó.

  Phim quảng cáo mang lại hiệu quả quảng cáo nhanh chóng và rộng rãi. Nó có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi từ công sởđến trường học, gia đình, khu vui chơi,... Không ai có thể phủ nhận hiệu quả nhanh chóng và rộng rãi của hình thức quảng cáo TVC. Nhưng nếu biên tập TVC không có mục tiêu rõ ràng thì khoản tiền để làm TVC sẽ trở nên lãng phí.
  [​IMG]
  Vậy TVC đóng vai trò gì trong hoạt động truyền thông quảng cáo?

  Một mẫu quảng cáo, bất kểở dạng nào, đều là chuyển tải thông tin (cách nói hay ho hơn là thông điệp) đãđược xử lý từ A đến B. Bạn, với tư cách là người tiếp nhận, có quyền từ chối nếu thông tin không đáng tin, không thuyết phục. Vậy làm thế nào để thông tin đi thẳn vào trái tim của người tiếp nhận?

  Thông điệp càng bén nhọn, khả năng xuyên thủng càng cao. Quảng cáo nói chung và TVC nói riêng chỉ phát huy sức công phá khi tiếp cận đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh và thỏa mãn đúng nhu cầu của khách hàng.

  Như vậy vai trò của TVC là chuyển thông tin từ nhà sản xuất đến khách hàng mục tiêu. Đặc điểm của TVC là có hình có tiếng nên dễ dàng tiếp cận mục tiêu. Cóđiều cái giá phải trả là vô cùng lớn lại không chắc phần thắng.

  Ngày nay, thời gian thực hiện TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp. Xin được làm rõ là kịch bản đơn giản không đồng nghĩa với ý tưởng tồi. Đôi khi mất cả năm để săn tìm một ý tưởng lớn và thực hiện TVC chỉ trong một giờ. Đôi khi mất cảđời mà chẳng nghĩ ra được điều gì lớn lao cả. Một câu ví von vui là "30 giây quảng cáo, 60 năm cuộc đời".
  [​IMG]
  Nguồn: Tổng hợp
  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  BÚT VÀNG STUDIO
  Địa chỉ: 67 Đường số 3, Cư xá Chu Văn An, P26, Q Bình Thạnh
  Hotline: 0962 78 66 77
  Tel: 08 6258 0349
  Email: butvangstudio@gmail.com
  Web: butvangstudio.com