Toàn quốc SÁNG KIẾN HAY CHO SẮP XẾP NỘI THẤT TRẺ EM

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi hangmorehome, 16/8/16.

 1. hangmorehome

  hangmorehome Member

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Bài viết:
  209
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sáng tạo và khéo léo trong việc lựa chọn đồ nội thất trẻ em sẽ mang lại một không gian khoa học giúp bé học hỏi , tìm tòi cũng như tạo dựng thói quen ngăn nắp cho bé.
  Để có một căn phòng đẹp dành cho bé không giản chỉ là mua sắm những đồ nội thất đẹp , đắt tiền mà còn tùy thuộc vào cách sắp đặt đồ sao cho khoa học , ăn nhập với diện tích và để lại một khoảng trống để bé vui chơi và sáng tạo. Đặc biệt đối với không gian nội thất trẻ em tại Hà Nội thì điều đó càng được chú ý nhiều hơn. Không gian lưu trữ đồ còn tạo thói quen cất đồ , sắp đồ gọn gàng và căn phòng luôn xinh đẹp.
  Sử dụng kệ kết hợp với tủ

  [​IMG]

  Kệ kết hợp với tủ là một trong những các phối đồ nội thất phổ thông được sử dụng trong phòng của bé yêu. Phòng trẻ em có khá nhiều đồ chơi , đồ dùng học tập và vô kể những đồ lặt vặt khác. Bố mẹ nên lựa chọn kệ kết hợp với tủ và có thể chuẩn bị thêm những chiếc hộp nhựa có kích cỡ vừa vặn với các ngăn kệ. Bạn có thể viết tên , phân loại đồ dùng hoặc dùng kí hiệu để sắp đặt , đồng thời để bé có khả năng nhận biết dễ dàng hơn. Khi dùng xong , theo thói quen , bé có khả năng tự cất đồ vào ngăn nắp.
  Sử dụng giỏ kim loại có bánh lăn
  Bạn sẽ làm gì nếu mỗi ngày , đồ của bé lại càng nhiều lên? Trong trường hợp này , nếu mua thêm tủ thì tốn khá nhiều chi phí và lại tốn diện tích của căn phòng. Vì vậy , phương pháp hay nhất chính là bạn nên sắm thêm một chiếc giỏ kim loại có bánh lăn. Bạn có thể phủ một lớp vải chung quanh chiếc giỏi đó để giúp bé dễ dàng hơn trong việc sử dụng , di chuyển linh hoạt giỏ khi thu gọn đồ đạc.
  Sử dụng kệ bằng thùng
  Những chiếc kệ bình thường có khả năng khá thuận tiện chi việc đựng đồ. Tuy nhiên , còn một cách khác đó là bạn có khả năng chọn lựa cho bé chiếc kệ dạng thùng , bé có thể cất gọn gàng đồ chơi vào trong đó.
  Để tránh việc bé ném tất cả đồ chơi vào cùng 1 ngăn mà không phân loại thì các mẹ hãy giúp bé phân loại đồ chơi theo công năng , màu sắc , chất liệu giúp bé thuận tiện hơn trong việc nhận thức sự vật và ngăn nắp hơn.
  Sử dụng tủ đựng đồ
  Dù bạn đang sử dụng trong phòng bé bất kỳ kệ hay giỏ nào thì ít ra phòng bé cũng cần phải có một chiếc tủ đựng đồ. Bạn nên chọn loại tủ có nhiều ngăn , có độ cao vừa phải để giúp bé dễ dàng cất trữ quần áo , gấp gọn gàng , căn phòng luôn thoáng và sạch sẽ.
  Chỉ cần bậc làm cha làm mẹ quan tâm đến không gian của trẻ con thì sẽ biết cách sử dụng đồ nội thất trẻ em tại Hà Nội để cất trữ đồ hợp lý , cho con môi trường học tập , sáng tạo và khoa học.