Sắp tới Nhật Bản sẽ bỏ kỳ thi đại học

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi nguyenkimngan, 24/6/15.

 1. nguyenkimngan

  nguyenkimngan New Member

  Tham gia ngày:
  24/6/15
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tờ Japan Times ngày 7.6 cho biết chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia trong 5 năm tới.Vậy có một câu hỏi đặt ra là các du học sinh có nên đi xuất khẩu nhật bản không?

  Một Ủy ban Chính phủ Nhật Bản bao gồm 15 người được thành lập để nghiên cứu một hệ thống thi đại học mới thay thế cho kỳ thi tuyển sinh đại học hiện tại, với người đứng đầu là Giáo sư Kaoru Kamata của Đại học Waseda.
  Nhật bản là một quốc gia phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, để đạt được điều này họ rất chú trọng đầu tư vào môi trường giáo dục , gần đây, họ có những cải tổ mới về giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục hơn.

  Ủy ban này sẽ hoàn thành nghiên cứu, đệ trình báo cáo về hệ thống thi đại học mới lên Quốc hội và Thủ tướng Nhật Bản xem xét trong thời gian tới.

  [​IMG]

  Theo Japan Times, Nhật Bản áp dụng thi tuyển sinh đại học quốc gia kể từ năm 1990, và chính kỳ thi đầy áp lực và nặng nề này đã khiến nhiều tài năng trẻ thật sự bị “chôn vùi” do không đủ điểm trúng tuyển
  Theo đề xuất của Ủy ban này, học sinh sẽ tham gia các kỳ thi quốc gia đối với các môn học khác nhau trong suốt thời gian học trung học phổ thông, và điểm số của những kỳ thi này sẽ được dùng để xét tuyển vào đại học.

  Đây là một dấu hỏi lớn, là cơ hội hay khó khăn cho các bạn học sinh muốn đi du học sang Nhật bản

  Các bạn tham khảo thêm các bài viết liên quan tại đây:
  đi xuất khẩu lao động nhật bản