Toàn quốc Sau hút thai bao lâu có hành kinh trở lại?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vuphu160892, 24/6/16.

 1. vuphu160892

  vuphu160892 New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hút thai bao lâu có hành kinh trở lại?

  Hút thai sau bao lâu có kinh trở lại?

  Hút thai bao lâu có kinh trở lại đang là nghi vấn của nhiều chị em sau khi tìm đến các phương pháp phá thai an toàn phá thai ngoài ý muốn. Sau khi phá thai, dù ít hay nhiều thì tâm lý phụ nữ cũng sẽ bị tác động một phần nào đó, ngoài ra phần nội mạc tử cung của phái đẹp dễ bị thương tổn trong quy trình phá thai cùng với đó là chứng rối loạn nội tiết tố nữ...

  Từ đó tác động đến chu kì kinh nguyệt, chu kì kinh nguyệt đến muộn hoặc kinh nguyệt không đều.

  Bình thường sau thời gian từ 4 đến 8 tuần sau hút phá thai thì kinh nguyệt của bạn sẽ trở lại.

  Kinh nguyệt có trở lại sớm hay muộn cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thể trạng của có tốt và nhanh hồi phục hay không? Trạng thái tâm lý có ổn định không, có hay bị stress không? Và việc bạn đã lựa chọn cách thức phá thai an toàn hay không an toàn?

  Tiến hành hút thai an toàn tại các trung tâm y tế lớn đảm bảo mau chóng, không đau, không gây mất máu, ít thương tổn và không để lại tái biến... Nhờ đó chức năng của buồng trứng sẽ hồi phục rất nhanh và kinh nguyệt sẽ quay về sớm khoảng 3 tuần hoặc tối đa 6 tuần sau khi hút thai.

  [​IMG]
  Hút thai có ảnh hưởng gì không?

  Khi phát hiện đã mang thai ngoài ý muốn do hoàn cảnh bắt buộc phải bỏ thai. Nhiều thai phụ vì suy nghĩ nạo hút thai giản đơn nên chủ quan tin rằng đơn vị nào có dịch vụ nạo hút thai cũng đều an toàn. Khi nạo phá thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, ẩn chứa nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe thai phụ và khả năng sinh nở sau này!

  Hút thai có đau không cũng là thắc mắc chung của nhiều thai phụ. Hút thai ở những địa điểm không rõ ràng, kém chất lượng có tiềm năng gặp những tai biến sau phá thai như: Sót rau thai, rong máu gây mất máu, viêm nhiễm, thủng tử cung, dính tử cung, ung thư, vô sinh… Nếu trường hợp này gặp ở tuổi vị thành niên hiện trạng tái biến còn nặng nề hơn nhiều lắm.

  Tái biến nghiêm trọng hơn như tai biến sớm: Choáng do quá sợ hay xuất huyết nhiều, buồn nôn hoặc nôn.

  Tai biến muộn: Sót rau hoặc hút không hết, dính buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung khiến xảy ra nguy cơ thai ngoài tử cung hoặc vô sinh. Những lần có thai sau có nguy cơ bị rau tiền đạo, rau bám chặt... Ngoài ra có nguy cơ gây vô sinh vĩnh viễn.

  Nhiều bác sĩ trong ngành y vẫn luôn được khuyến cáo việc nạo hút thai không an toàn ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ sinh đẻ của con gái nhưng hiện trạng này vẫn không thuyên giảm, nhiều người vẫn chọn những cơ sở phả thai chui để triển khai nạo hút thai, mặc cho những di chứng.

  Những chị em qua phá thai một lần có thể sẽ bị vô sinh cao hơn gấp đôi người chưa từng phá thai. Do vậy không để hiện trạng này diễn ra nếu có mục tiêu hút thai bạn nên đến các cơ sở danh tiếng, chuyên nghiệp như các phòng khám chuyên sản để tiến hành nạo hút thai an toàn tránh biến chứng.

  Trên đây là chia sẻ về vấn đề hút thai có ảnh hưởng gì không. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp được chị em!

  Nguồn: Hút thai an toàn