Hồ Chí Minh Sau hút thai bao lâu có thai được trở lại?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 3/9/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Mới hút thai thì bao giờ có thai lại được?

  .

  Bình thường sau bỏ thai máu âm đạo sẽ ra kéo dài từ 7-10 ngày, lượng ít, nhưng tổng trạng phải tốt không có triệu chứng bất thường khác. Bạn ra máu kéo dài 15 ngày được xem là không bình thường nhưng kết quả siêu âm tốt thì bạn yên tâm chắc chắn bạn không bị sót thai., Tuy nhiên các chuyên gia có khuyến cáo, sau khi hút thai bao lâu có kinh niêm mạc tử cung chưa liền lại và rất dễ bị tổn thương, vì vậy tốt bạn nên kiêng quan hệ tình dục từ 2 đến 3 tháng, và tránh quan hệ nhiều, không quan hệ thô bạo và tránh các tư thế bất lợi.
  Thực tế khi có kinh nguyệt trở lại nữ giới đã có thể mang thai, tuy nhiên sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại sẽ tốt cho sức khỏe của chị em. Chia sẻ về vấn đề này bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết: thời điểm thích hợp nhất để mang thai trở lại là từ sau 3 tháng hút thai. Trước đó nữ giới cần đi khám sức khỏe để được nhận định tình trạng sức khỏe đã ổn định, chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ rụng trứng đã đều đặn mới nên mang thai tiếp.
  ị viêm nhiễm phần kín.
  hiện tượng chậm có kinh trở lại, và sự rối loạn chu kỳ kinh nguyệt sau khi hút thai khiến nhiều

  [​IMG]

  Theo bác sĩ Nguyễn Thị Quyên, TT Tư vấn sinh sản Phương Thanh (Hà Nội), thời gian tốt nhất để “quan hệ” trở lại sau phá thai là 1 tháng. Vì thời điểm phá thai được coi là thời điểm bắt đầu của một chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại sau từ 4 - 8 tuần. Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết Sau hút thai bao lâu thì có thai
  Vì vậy với băn khoăn sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại được? của bạn, bạn nên sớm đến c chị em lo lắng.
  Chúng tôi rất cảm thông với nổi khổ của bạn, tuy nhiên bạn đã lập gia đình chưa có con mà bỏ thai là điều không nêncủa cơ thể ổn định trở lại này, niêm mạc tử cung cũng được tái tạo lại và có thể rụng trứng để . Trả lời: Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Trả lời câu hỏi sau hút thai bao lâu thì có thai được các bác sĩ có các chia sẻ dưới đây:


  Bình thường sau hút thai chu kỳ kinh sẽ trở lại sau 4-8 tuần. Chu kỳ kinh của bạn trước khi có thai đã bị rối loạn nên rất khó để tính chu kỳ kinh trở lại của bạn, siêu âm lần 2 kết hợp khám phụ khoa, thử nước tiểu bình thường nhưng bạn vẫn còn ra máu kéo dài có thể do những nguyên nhân sau:

  - Rối loạn chu kỳ kinh
  - Có kinh trở lại
  - Viêm nhiễm phụ khoa…

  Quan hệ sau hút thai còn ra máu cũng có thể là nguyên nhân làm chảy máu kéo dài do viêm nhiễm.

  Hiện tại vẫn còn ra máu nên bạn chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên, tinh thần thoải mái, ăn uống bồi dưỡng, nghỉ ngơi nhiều.