Sau nâng mũi cần tránh những gì?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi thammy2213, 4/6/16.

 1. thammy2213

  thammy2213 Member

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  115
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi :
  Chào bác sĩ. Em tên Hiền, năm nay em 25 tuổi. Em mới thực hiện nâng mũi tuần trước, còn hiện tại không biết do bị cảm hay do triệu chứng sau phẫu thuật mà thường xuyên chảy nước mũi và hắt hơi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, bị như vậy là thế nào và có ảnh hưởng đến mũi không? Cảm ơn bác sĩ!
  Bác sĩ thẩm mỹ trả lời
  Chào bạn Hiền. Chúng tôi rất khi vui nhận được câu hỏi của bạn tại hòm thư của Thẩm mỹ viện Kangnam. Về thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:
  Phẫu thuật nâng mũi là một phương pháp sử dụng chất liệu độn dưới da mũi và trên xương mũi không tiếp xúc với ống mũi không gây cản trở không khí nên không ảnh hưởng tới bệnh lý .Do đó Triệu chứng chảy nước mũi ,ngứa … là một bệnh thường gặp trong các bệnh lý của hô hấp khi tại bộ phận của xoang mũi tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng như khói ,bụi hay sự thay đổi các yếu tố môi trường.

  Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:
  – Sau phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn, thường uống trong 1 tuần bao gồm thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm sưng, có thể kèm thuốc xịt mũi. Bạn cần tuân thủ uống thuốc điều đặn.
  – Trong suốt 48 – 72h đầu, bạn nên nằm đầu cao 45 độ và chườm lạnh để giúp giảm sưng sau mổ. Những tác động lên mũi như ngoáy mũi, xì mũi, chà xát lên mũi cần tránh trong 3 tuần đầu. Hắt xì nên cố gắng thực hiện qua đường miệng trong 3 tuần đầu. Nếu có nẹp mũi phải giữ nẹp mũi khô. Gội đầu nên ngửa ra sau nhằm tránh ướt vùng mũi.
  – Trong và sau ngày mổ, bạn nên ăn thức ăn mềm. Bất kỳ thức ăn nào đòi hỏi nhai nhiều như ăn táo, ăn bắp nên tránh trong 2 tuần đầu. Ngoài ra, bạn cần kiêng cữ xôi nếp, rau muống, khoai mì, bắp, rau lang trong 2 tháng; kiêng thịt bò, hải sản, trái cây có mủ (sầu riêng, vú sữa…) trong 3 tuần.
  – Trong 2 tuần đầu, nếu bạn có sưng huyết mũi, nghẹt mũi rửa bằng xịt nước muối hay oxymetazoline. Nếu mũi bị nghẹt thì thở bằng miệng.
  – Nếu bạn có nẹp mũi sẽ được lấy ra sau 3 ngày, cắt chỉ mũi sau 7 – 9 ngày. Thời gian đầu mũi có thể hơi sưng, nhưng sẽ cải thiện và đẹp dần theo thời gian. Cảm giác trở lại bình thường sau 3 – 6 tháng. Cần tránh đeo kính ít nhất 1 tháng (bạn có thể dùng kính áp tròng).
  – Tránh hoạt động mạnh (chạy bộ, bơi lội, cúi gập, việc nhà nặng…) trong 3 tuần đầu sau mổ. Những hoạt động thể thao có nguy cơ chấn thương mũi cần tránh ít nhất 4 – 6 tuần sau mổ. Không dùng rượu, hút thuốc, không tắm hơi trong nhiều tháng.
  nâng mũi s line bao lâu thì đẹp
  nâng mũi s line có an toàn không