Sáu Nguyên lý của Superalloy lớp phủ bảo vệ thuộc hệ thống máy cắt plasma cnc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 28/9/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1 superalloy là một kim cái được mẫu đặc biệt cho vài ứng dụng đòi hỏi 1 mức độ cao của sự đề kháng mang nhiệt độ cao trong
  , độ bền kéo, và khả năng chống ăn mòn. những hợp kim này thường được phân dòng theo 3 dòng sở hữu thể sở hữu tháp giải nhiệt kingsun : một cơ sở coban, máy cắt plasma cnc 1 cơ sở niken, và một cơ sở niken-sắt. siêu thích hợp thường được sử dụng trong một số gia đình máy hóa học chuyển đổi, tua bin công nghiệp, và tua-bin hàng không vũ trụ. Mặc dù chúng mang đặc tính kháng cao, 1 số siêu thích hợp mang thể bắt buộc tháp giải nhiệt một số lớp bảo vệ bổ sung để duy trì mức độ hiệu quả, đặc thù nếu họ đang khiến cho việc dưới nhiệt độ sắp nhiệt độ nóng chảy phôi thai của họ hoặc trong điều kiện chịu lực cực đoan.

  toàn bộ các lớp phủ superalloy được dùng để bảo đảm những thành phần từ tác động môi trường có khả năng gây hại và căng thẳng, máy cắt plasma cncsở hữu 1 sự nhấn mạnh vào việc tăng cường khả năng chịu nhiệt và tính toàn vẹn cấu trúc cho tháp giải nhiệt các vật liệu hoạt động ở nhiệt độ lên đến một .850 độ Fahrenheit (F) và cao hơn. một lớp phủ bảo vệ là một lớp vật liệu rằng khối hoặc ức chế sự tương tác giữa một chất nền và điều kiện của môi trường. Sự tổn thương này có thể mang hình thức tiêu hao kim chiếc từ công đoạn oxy hóa và ăn mòn, hoặc mất một số tính chất cơ từ nhiệt độ cao khuếch tán của vài máy cắt plasma cnc chất ô nhiễm vào những chất nền. toàn bộ vài lớp phủ chắc chắn được thiết kế để bảo đảm một số bề mặt superalloy từ các hiệu ứng này.

  Coating Khả năng tương thích

  hầu hết các lớp phủ được áp dụng cho những rất thích hợp kim không được thiết kế để cân bằng mang vài chất nền, với nghĩa là họ không cần là lớp phủ trơ trong và mang tính chất hóa học và vật lý khác với các vật liệu mà chúng bảo đảm . tháp giải nhiệt Thông qua vài máy cắt plasma cnc phản ứng giữa nhôm và crom với oxy môi trường, lớp phủ superalloy mang lại , quy mô oxit ngoại quan sát dày đặc ngăn cản sự khuếch tán của những chất ô nhiễm, chẳng hạn như nitơ hoặc lưu huỳnh, thành chất nền. vài lớp phủ phải cần chứa đủ nhôm phản ứng, crom, và silicon để liên tục mang lại thành quy mô chắc chắn , tuy nhiên họ cũng buộc phải vừa nên tương thích mang vài chất nền
  .
  [​IMG]

  Để tương thích, điều quan trọng là sử dụng lớp phủ vật liệu và cách ứng dụng khiến giảm tiềm năng cho một số phản ứng ko mong muốn giữa một số lớp phủ và các chất nền, cũng như đa dạng vài khía cạnh tháp giải nhiệt sơn vào bề mặt cơ sở. vài vấn đề này với thể gây ra lỗi vật chất, chẳng hạn như nứt, nứt vỡ, hoặc thể tích hình thành, khiến cho xói mòn các tính chất cơ học của superalloy. Sự khác biệt về tỷ lệ giãn nở nhiệt cũng với máy cắt plasma cnc thể ảnh hưởng đến khả năng tương thích, vì vậy lớp phủ sở hữu tính năng 1 số mức độ dẻo thường có hiệu quả.

  Hiệu ứng oxy hóa

  cộng có sự ăn mòn nóng, quá trình oxy hóa là một trong hai dòng cơ bản của hiệu ứng mang hại rằng lớp phủ superalloy được mẫu để ngăn chặn. các phản ứng oxy là 1 số trong những mối đe dọa môi trường đa dạng linh kiện tháp giải nhiệt nhất đối sở hữu vật liệu phù hợp kim, và mặc dù vô cùng phù hợp tiếp tục hoạt động mang rủi ro phải chăng ở nhiệt độ dưới 1 .600 F, ở nhiệt độ cao sở hữu thể làm cho giảm công đoạn oxy hóa nghiêm trọng chất lượng vật liệu và hiệu suất, đặc thù đối có nickel và cobalt tháp giải nhiệt vô cùng phù hợp cơ sở. Ở mức độ phải chăng hơn nhiệt độ, hàm lượng Cr là dàn phòng vệ chống lại vài phản ứng oxy, trong khi ở nhiệt độ cao (trên 1 .800 F), nhôm trở bắt buộc quan trọng hơn Do đó nó là cơ sở trong một máy cắt plasma cnc thích hợp chất hình thành một quy mô hộ oxide.

  lúc hàm lượng nhôm của superalloy là không đủ để ngăn chặn công đoạn oxy hóa, 1 lớp bảo vệ sở hữu thể được sử dụng để duy trì tuổi thọ bằng phương pháp ngăn chặn công đoạn oxy hóa sắm lọc tại biên giới hạt và cacbua bề mặt, và ức chế giai đoạn oxy hóa của nội bộ. Chromium đôi lúc mang thể khiến giảm nhiệt độ cao sức mạnh cơ khí, siêu nhiều vô cùng phù hợp bao gồm 1 hàm lượng Cr thấp hơn để duy trì độ bền kéo, tuy nhiên điều này sẽ làm giảm sức đề kháng ăn mòn nóng của họ, buộc phải cần tháp giải nhiệt máy cắt plasma cnc sở hữu 1 lớp phủ chắc chắn chống ăn mòn nóng được ổn định trong

  Ăn mòn Hiệu ứng nóng

  Ăn mòn nóng là một trong những quá trình oxy hóa nâng cao tốc đa dạng nhất và thường được gây ra Bởi vì một số chất ô nhiễm môi trường, chẳng hạn như muối, hoặc lưu huỳnh tìm chọn thấy trong nhiên liệu. Mặc dù hàm lượng Cr trong hầu hết vài cơ sở coban và vài cơ sở niken-sắt siêu thích hợp thường là đủ để ngăn cản sự ăn mòn nóng, một số chiếc cơ sở niken dễ bị ảnh hưởng với hại này, đặc trưng là vài người tháp giải nhiệt có tăng sức bền vỡ ở nhiệt độ cao. Sơn bảo vệ , lớp phủ đặc trưng là lớp phủ, và một số chất ức chế đôi lúc máy cắt plasma cnc môi trường có thể cần thiết để bảo vệ độ bền cao vô cùng hợp cơ sở niken.

  Vật liệu phủ sở hữu tháp giải nhiệt thể khuyếch tán vào bên trong vào vài kim mẫu cơ bản, mà có thể khiến cho giảm nhiệt độ nóng chảy phôi thai của kim mẫu . khi 1 superalloy đã được khiến cho nóng trước Chỗ nóng chảy phôi thai của nó, máy cắt plasma cnc nó gây ra sự sụt giảm sức mạnh hạt biên giới và độ dẻo và những đặc tính này không thể được phục hồi thông qua xử lý nhiệt. những mức độ của công đoạn oxy hóa và ăn mòn nóng thường xác định một số ngừng nhiệt độ trên cho một superalloy, khi những thích hợp kim rèn được dùng trong một số ứng dụng nhiệt độ thấp , chẳng hạn như con dấu hoặc đĩa tuabin quay, kể chung là có thể hoạt động mà ko sở hữu lớp phủ tháp giải nhiệt bảo vệ .

  Nguồn: http://vn-j.com.vn/danh-muc-san-pham/san-pham/may-cat-plasma-cnc

  Đối có một số máy cắt plasma cnc nguồn tài nguyên phong phú trên rất phù hợp kim, thăm Superalloy Resource Đại học Cambridge.