Sinh viên cần chuẩn bị những gì trước khi tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhntk, 10/10/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  142
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một tấm bằng tốt nghiệp loại ưu

  tất nhiên, hành trang trước hết chẳng thể thiếu đối với một sinh viên trước khi ra trường đó chính là tấm bằng tốt nghiệp. Bạn phải hiểu rõ tầm quan trọng của nó, mặc cho nhiều người vẫn nói rằng tấm bằng đại học không quan trọng bằng kĩ năng chuyên môn, ngoài ra năng lực của bạn lại được kiểm tra cụ thể nhất qua xếp loại của tấm bằng tốt nghiệp. Các nhà tuyển dụng cũng dựa vào tấm bằng ấy để xét tuyển, nó như là một tấm vé để đi ứng tuyển. Nên bạn phải xác định mục đích của mình ngay từ bây giờ, cố gắng hoàn tất chương trình với một tấm bằng loại ưu, hãy bỏ qua những tự hào khi đỗ đại học ấy đi và khởi đầu những tháng ngày với một cấp học mới.

  hoàn thành chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

  Điều thứ 2 mà bạn cần có trong "balô" xin việc của mình là những chứng chỉ chuyên ngành, trong đó ngoại ngữ và tin học là đề xuất thiết thực nhất. Tùy vào mỗi ngành học thì sẽ có những đề nghị riêng, song trước thời gian mở cửa hội nhập như hiện giờ, đa số các ngành nghề đều có sự kết hợp và hiệp tác với nước ngoài thì ngoại ngữ là điều rất cấp thiết. Các chứng chỉ A,B, Toeic, Ielts… là những chứng chỉ tiếng Anh rất quan trọng, bên cạnh đó đa số các trường cũng có đều quy định về chuẩn đầu ra ngoại ngữ nên việc học ngoại ngữ là điều bạn cần làm mỗi ngày.
  Các chứng chỉ tin học cũng rất cấp thiết khi mà chúng ta đang trên đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, áp dụng công nghệ thông tin vào các ngành nghề. Chính do vậy sử dụng thành thạo ứng dụng tin học cũng là một lợi thế trong công tác sau này của bạn.

  Nâng cao kỹ năng mềm

  Kỹ năng mềm được đánh giá quan trọng không kém so với bằng tốt nghiệp, thậm chí còn hơn thế nữa. Khi mà tấm bằng chỉ thể hiện trên tờ giấy dày, trong khi kỹ năng mềm lại chính là cách mà bạn chinh phục những nhà phỏng vấn trong lần phỏng vấn ứng tuyển. Các buổi phỏng vấn tại các tổ chức, công ty, văn phòng,… thường không quá chú trọng vào chuyên môn, mà trái lại lại kiểm tra bạn qua những kỹ năng mềm mà bạn có. Nếu bạn có kỹ năng, bạn có thể ứng xử tốt, có tư duy và sáng tạo hơn trong công việc. Người tốt về kỹ năng mềm cũng là người năng động, sáng tạo trong cuộc sống cũng như công tác, nên bạn phải tập trau dồi những kỹ năng ấy ngay khi còn là sinh viên. Năng động, tư duy, sáng tạo, tự tín trước đám đông, hoạt ngôn…nếu bạn cảm thấy mình còn chưa đích thực hòa nhập ở trong một tập thể, hãy cố gắng để cải thiện điều đó.

  Năng động nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, thanh niên tình nguyện

  Đây cũng là một cách giúp bạn trau dồi kỹ năng mềm khá tốt, bên cạnh đó nó lại có những điểm cộng còn hơn thế nữa. Các hoạt động phong trào sẽ giúp điểm rèn luyện ở trường của bạn được cải thiện cao, những giấy chứng thực hay những tấm bằng khen về những đóng góp trong công việc Đoàn cũng là một cách khẳng định bản thân mình. Các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển dụng một con người năng động, biết giúp đỡ người khác, sống hòa nhã và không ngại khó khăn. Đó là cách "ghi điểm" trong khi bạn đi ứng tuyển.

  Nguồn: aum.edu.vn
  Đăng ký nhận tư vấn chọn nghề tại đây