Sinh viên năm trước tiên làm gì để học tiếng Anh tốt nhất có thể

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 16/9/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hãy xuất phát học tiếng Anh ngay từ sớm
  Năm đầu tiên chính là thời gian xuất sắc nhất của thời sinh viên để học tiếng Anh
  . nhưng mà phần lớn sinh viên mới vào đại học lại sai lầm khi cho rằng năm đầu tiên chưa cần học tiếng Anh vì còn nhiều môn học khác bắt buộc ưu tiên hơn, còn tiếng Anh thì chờ đến khi ra trường mới cần đến. nhưng đáng tiếc tiếng Anh là 1 môn học yên cầu sự tích lũy trong thời gian dài để các kỹ năng dùng tiếng Anh mới trở thành thục. Năm thứ nhất và năm thứ 02 đại học thường là những năm học ít vất vả nhất, và đây chính là lúc bạn có thể dành thời gian để học tiếng Anh 01 cách dài hơi, từ gốc và học 1 cách bài bản.
  >> Tiếng anh cho người đi làm
  tới những năm thứ 3 và tư, bạn sẽ bận bịu hơn rất nhiều cho những môn học chuyên ngành. Bạn còn nên dành thời gian cho việc nghiên cứu, thực hiện, thực tập, hay kiếm tìm các thời cơ cho tương lai sự nghiệp. Lúc đó, bạn thực sự sẽ gặp rắc rối lớn nếu còn bắt buộc vật lộn với tiếng Anh và sẽ là tai họa nếu bạn còn phải mất thời gian để thi lại hay học lại môn tiếng Anh. Hãy nhớ rằng ngay từ năm thứ 02 trở đi, tiếng Anh đã phải trở thành một lợi thế đáng tự hào cho bạn, vì những cơ hội giao lưu, nghiên cứu, và cả công việc sẽ hiện ra bất ngờ. Khi tiếng Anh là thế mạnh thì bạn sẽ có thế mạnh lớn nhất để nắm bắt đc cơ hội.
  Hãy học từ nghe và luôn nhớ phát âm là điều cần thiết
  Hãy luôn chủ động học trước các bài học trong giáo trình chứ tuyệt đối ko chờ đợi đến giờ giảng của thầy cô mới học. Vì học tiếng Anh yên cầu sự lặp đi lặp lại, lần học thứ 1 chỉ có tính chất vỡ bài, lần học lặp lại mới là lần học tiếng Anh hiệu quả nhất. vì thế bạn hãy chủ động học trước toàn bộ cuốn giáo trình tiếng Anh; khi lên lớp hãy áp dụng những gì bạn có khi tự học để giao tiếp bằng tiếng Anh 1 phương pháp chủ động, khắc sâu hơn tiếng Anh vào tâm trí.
  Đừng sợ mắc lỗi. Hãy giao tiếp tích cực. Để nhanh giao tiếp được với tiếng Anh và có cảm hứng học tập cho phiên bản thân, bạn hãy mở bài nghe ra và nghe 01 cách tích cực. Dù bạn nghe mà ko hiểu gì thì vẫn buộc phải nỗ lực nghe và làm hết các bài tập nghe trong sách. Sau đó bạn hãy mở phần lời của bài nghe ở cuối sách ra và vừa nghe vừa đọc lại lời của bài nghe đó. Khi gặp từ mới bạn hãy tra từ ngay và ghi chú vào sách, rồi tiếp tục nghe và tra cứu cho tới hết bài. Khi nghe và nhìn vào phần lời, bạn bắt bắt buộc nỗ lực khám phá nghĩa của các từ vựng và các câu viết trong đó thật cặn kẽ. Nếu gặp gian truân, bạn hãy tìm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc từ bất kỳ ai nhiều năm kinh nghiệm tiếng Anh. Sau đó bạn nên chịu khó phát âm lại các từ vựng mới, và tập nói theo các câu bạn thấy hay trích từ bài nghe.
  Lúc này bạn cần nỗ lực phát âm cho thật chuẩn. Để phát âm đc đúng, bạn buộc phải sử dụng những từ điển điện tử để nghe đc phương pháp phát âm chuẩn, và hãy tìm kiếm những phim chỉ dẫn phát âm trên mạng, hoặc tích cực tham gia các buổi hội thảo chỉ dẫn phát âm. Khi bạn chọn phương án học từ phần Listening trở về và tích cực thực hiện nói theo bài nghe, bạn sẽ thấy bài đọc và các bài từ vựng trong cuốn giáo trình phát triển thành dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. nhưng mà quan trọng hơn cả là bạn sẽ có một cảm hứng nói tiếng Anh rất lớn khi lên lớp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.
  Hãy giao lưu bằng tiếng Anh càng nhiều càng tốt
  Việc học tiếng Anh sẽ càng trở nên thực tế và có ý nghĩa hơn nếu bạn tích cực nhập cuộc vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh và kết bạn với người nói tiếng Anh phiên bản ngữ.
  Các câu lạc bộ tiếng Anh có ở khắp mọi trung tâm và số người nước ngoài đến các thành phố lớn ở Việt Nam ngày một nhiều.
  Đừng ngần ngại khi vốn tiếng Anh của bạn còn quá ít ỏi để có thể giao tiếp, đa số người luôn thông cảm vì bạn mới năm thứ 1 và còn đang học tiếng Anh mà. Chỉ bắt buộc tích cực giao tiếp thôi, bạn sẽ không phải quá 3 tháng để có thể diễn đạt chính xác và rõ ràng phần nhiều ý tưởng của bạn bằng tiếng Anh.
  Hãy tìm thầy chuyên nghiệp, vì học tiếng Anh ko bắt buộc chỉ cho vui mà học để cạnh tranh
  Bạn hãy nhớ rằng giáo viên tiếng Anh nhiệt tình sẽ cho bạn những bài học ở một trình độ khác hẳn so với những người không chuyên hoặc chỉ biết tiếng Anh mà không có trình độ sư phạm về tiếng Anh.
  Điều đó cũng đồng nghĩa với tương lai của bạn sẽ có sức cạnh tranh hơn hẳn. Việc học tiếng Anh chẳng thể dừng lại ở những trò chơi, câu chuyện, bài hát hay sự động viên tinh thần hoặc những lời hò hét. Nếu khóa học tiếng Anh chỉ làm những điều này thì mới đạt được cấp độ của 01 câu lạc bộ. Bạn bắt buộc tỉnh táo phân biệt giữa cảm xúc và lý trí. Luôn nhớ rằng nhiệt tình tiếng Anh mới là mục đích tối thượng của bạn, sự vui vẻ hay những lời khích lệ suông sẽ chẳng đưa bạn tới đâu cả.
  tất cả những học viên tiếng Anh thành công đều hiểu rằng nên nên cố gắng thực sự, ko có cách học nào trên đời này mà không yên cầu thời gian và sự nỗ lực để có thể làm chủ đc tiếng Anh. Những chương trình dạy tiếng Anh nhiều năm kinh nghiệm và những người thầy nhiệt tình luôn xây dựng một lộ trình với những phương pháp học tập rõ ràng và khoa học để bạn đạt được nấc thang cao hơn về trình độ tiếng Anh một bí quyết nhanh nhất.
  Bạn hãy nhớ rằng, học kiểu gì thì học, nhưng mà cuối cùng bạn cần đạt đc những mục tiêu chẳng thể khác được là một số điểm chi tiết đối với một trong các chứng chỉ phổ biến gồm TOEIC, IELTS hay TOEFL. Hoặc nếu ko thi chứng chỉ quốc tế thì bạn buộc phải đạt tới trình độ có thể đọc các loại báo chí ít nhất là ở trình độ đơn giản bằng tiếng Anh, nghe được các phiên bản tin tiếng Anh thường nhật và diễn đạt được rõ ràng bằng tiếng Anh khi nói về bốn loại thông tin gồm cá nhân bạn, cuộc sống xung quanh bạn, chuyên ngành bạn theo đuổi, và công việc của bạn.
  >>> Tiếng anh giao tiếp hàng ngày
  Để gặp được thầy chuyên nghiệp, bạn cần mất công tìm kiếm, đánh giá và so sánh. Vì thầy nhiệt tình thường ko rùm beng trong những lời quảng cáo. trọng điểm tốt ko bao giờ hứa quá khả năng cung cấp của mình. Sự tham khảo từ bạn bè hoặc từ những người từng thực sự học ở các trung tâm hoặc những người thầy mà bạn nhắm tới sẽ là nguồn thông tin hữu dụng nhất cho các quyết định học tập của bạn.
  Bạn mới là người quan trọng nhất quyết định thắng lợi của bạn
  Chẳng ai học thay bạn đc.
  Chỉ có bạn mới là người độc nhất có quyền quyết định thái độ học tập, tần suất học, sự tập trung khi học, và cả tham vọng làm chủ tiếng Anh của riêng bạn. Vào đại học, nghĩa là bạn đã trưởng thành, bạn nên học cách chịu bổn phận cho chính mình từ đây. Tiếng Anh bao vây cuộc sống của bạn, nhưng mà nó ko chủ động tìm đến bạn. Bạn mới là người quyết định có tìm tới và làm chủ nó hay ko.
  Và khi đã quyết tâm đoạt được tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra một điều hấp dẫn nữa đó là bạn không bắt buộc nhiều đến trí thông minh cho lắm để làm chủ tiếng Anh. Cái bạn phải là sự bạo dạn, kiên trì và ý chí quyết liệt khi học. Tiếng Anh là môn học của chí nhiều hơn trí! vì vậy nó ko yên cầu tố chất bẩm sinh nào, mà nó nên nỗ lực trong từng ngày của bạn. Bạn chính là người quyết định bao giờ bạn thành thục tiếng Anh
  (Nguồn: Sưu tầm có chắt lọc thông tin)