Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh - Thông tin chức năng, nhiệm vụ

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi Duyên, 6/12/17.

 1. Duyên

  Duyên New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/17
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều cài cách hành chính. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đăng ký kinh doanh là một bước tiến đáng kể, nhằm :
  1- Công khai thủ tục và qui trình xử lý tại Sở và Internet.

  Các thủ tục hành chính và qui trình xử lý liên quan đến công tác cấp đăng ký kinh doanh, đăng ký ưu đãi đầu tư, thẩm định dự án đầu tư nước ngoài, thẩm định dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách, thẩm định kế hoạch và kết quả đấu thầu, tổng hợp các dự án vay vốn kích cầu thông qua đầu tư, thẩm định dự án đầu tư sử dụng vốn tín dụng ưu đãi đều được công khai tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh và trên website của Sở. Ngoài ra, Sở còn lập bộ phận hướng dẫn, trả lời câu hỏi, thắc mắc… miễn phí cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước qua hai hình thức: trực tiếp và thư điện tử (email).

  2- Tăng cường sự giám sát của lãnh đạo và người dân.
  Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh thực hiện mô hình “một cửa” trong công tác quản lý nhà nước được phân công. Lãnh đạo quản lý chặt chẽ quá trình tiếp nhận và thẩm định các hồ sơ của cán bộ, chuyên viên. Hàng tuần qua báo cáo được lập tự động của hệ thống công nghệ thông tin, Lãnh đạo Sở kiểm tra, đôn đốc cán bộ, chuyên viên thực hiện giải quyết các hồ sơ theo đúng thủ tục và thời gian qui định, đồng thời đảm bảo bình đẳng đối với mọi đối tượng.

  Người dân được cung cấp đầy đủ thông tin qua nhiều hình thức khác nhau để thực hiện giám sát hoạt động của Sở và các cơ quan quản lý nhà nước khác. Qua trang web của Sở người dân có thể kiểm tra được quá trình giải quyết hồ sơ quá trình đăng ký kinh doanh, thẩm định dự án đầu tư tại Sở, cũng như thông tin về tình hình thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách tại thành phố để có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho chủ đầu tư.

  3- Nâng cao hiệu quả quản lý
  Qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư đã mang lại nhiều hiệu quả cho Lãnh đạo, nhân viên và người dân:

  – Rút ngắn thời gian xử lý một số công việc của Sở như công tác lập và giao kế hoạch.

  – Rút ngắn thời gian chờ đợi của người dân qua việc thực hiện cấp đăng ký kinh doanh qua mạng.

  – Tăng độ chính xác cho công tác tham mưu và giảm giấy tờ do đã ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ các công việc hằng ngày.

  Thời gian tới Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện cải cách hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi cho doanh nghiệp và mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ người dân tốt hơn.

  Các bài viết liên quan:
  Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói
  http://achaulaw.com/cung-cap-dich-vu…cong-ty-nhanh-re