Toàn quốc Sơ lược về chuẩn HDMI 1.4

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi xungsuca2, 23/12/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Giới chuyên môn cũng như người dùng nhìn nhận khá cao về chuẩn HDMI bởi khả năng truyền tải tiếng động và hình ảnh với chất lượng của nó . Trong tương lai có khả năng chuẩn giao tiếp đa thiết bị này còn tăng trưởng hơn nhiều nữa . thứ nhất là sự có mặt trên thị trường của phiên bản chuẩn HDMI 1.2 sau đó là chuẩn HDMI 1.3 và hiện giờ là chuẩn HDMI 1.4 với nhiều cải tiến vượt bậc . Tuy vậy, ko giống 2 phiên bản trước, sự xuất hiện của HDMI 1.4 đã đánh dấu một bước tiến khá xa của chuẩn giao tiếp này.

  Vì sao nói chuẩn HDMI 1.4 đặc biệt hơn cả .

  1. Ngoài kết nối dấu hiệu âm thanh và hình ảnh thì còn có kèm thêm cả Ethernet nữa nhé

  HDMI vượt trội hơn các chuẩn giao tiếp khác bởi nó tích hợp luôn cả dây điểm nhận biết audio và video trên cùng 1 đường. Với HDMI 1.4, cả dây Ethernet của các bạn cũng bị “nhét” chung vào ấy. Tôi phải công nhận đây là một sự phối hợp cực kỳ xuất sắc của kênh HDMI Ethernet Channel và HDMI 1.4 . Giờ đây, những phương tiện giải trí số có cổng HDMI giúp chuẩn 1.4 có khả năng chia sẻ nội dung với nhau một cách thuận tiện qua mạng Ethernet.

  Hiện tại trên thị trường thì cáp hdmi Ugreen được xem là mẫu cable chất lượng tốt với giá cả hợp lý có thể giúp bạn kết nối với các thiết bị của bạn 1 cách tuyệt vời

  2. Tích hợp thêm kênh ARC – Audio

  Chuẩn HDMI 1.4 giờ đây đã có thêm kênh audio ARC Do đó các bạn có khả năng truyền tải tiếng động theo 2 chiều 1 cách tiện dụng . Trong tình huống chiếc TV của mọi người nhận tín hiệu trực tiếp từ đầu phát, kênh ARC này có khả năng gửi tiếp biểu hiện tiếng động tới đầu A/V receiver mà không cần nối thêm cáp. Nói một cách khác, các bạn sẽ giảm bớt đc một đường cáp trong hệ thống của mình.

  [​IMG]

  3. Cáp HDMI trợ giúp độ phân giải cực cao

  HDMI 1.3 có khả năng trợ giúp trình chiếu video độ phân giải cao mức 1080i/p, nhưng HDMI 1.4 thì giúp đỡ các độ phân giải nhiều hơn nhiều:

  3840 x 2160 pixel ở 24Hz/25Hz/30Hz .

  4096 x 2160 pixel ở 24Hz.

  Chính sự nâng cấp hiện đại của chuẩn HDMI sẽ là bước tiến thúc đẩy cho sự ra đời của hàng loạt các mẫu TV hiện đại trong tương lai, với màn hình cũng như độ phân giải ở mức cực khủng, chúng ta cùng đón chờ điều kỳ diệu đó.

  Cáp HDMI Ugreen giải pháp thông minh nhất hiện nay

  4. Độ sâu của màu đc cải thiện

  color spacesHDMI 1.4 cũng sử dụng vai trò Deep Color giống HDMI 1.3 nhưng độ sâu màu mà nó giúp đỡ được nâng lên mức 48 bit. không dừng lại ở đó , HDMI 1.4 còn mở rộng hệ thống dải màu giúp đỡ với:

  sYCC601,

  Adobe RGB

  AdobeYCC601.

  Các bạn biết rằng đều là các dải màu giúp cho máy ảnh kĩ thuật số, Chính vì lẽ đó những màn hình hỗ trợ HDMI 1.4 có thể tái hiện màu sắc đúng hơn khi kết nối với máy chụp ảnh.

  5. Chuẩn HDMI 1.4 có khả năng giúp 3D

  HDMI 1.4 đã thực thụ sẵn sàng cho chuẩn video 3D tại tương lai. HDMI 1.4 có thể quyết đinh đc định dạng và độ phân giải 3D thông thường cho các thiết bị có sẵn HDMI. Nó còn có thể chuẩn hóa phần đầu vào và đầu ra của các trang thiết bị trong hệ thống 3D và song song truyền tải 2 luồng dấu hiệu 1080p. (Công dụng này có điểm hơi khó hiểu)

  Địa chỉ vàng : http://duylinhcomputer.com/

  6. Cáp HDMI Cổng kết nối mới

  những thiết bị cầm tay như điện thoại di động, máy ảnh, máy chơi game, máy quay phim giờ đây cũng có khả năng kết nối với chuẩn HDMI với cổng kết nối micro HDMI nhé microHDMI có 19 chân tiếp xúc, giúp đỡ độ phân giải cao nhất 1080p, kích thước của nó chỉ nhỏ bằng một nửa so cùng cổng mini HDMI trước đó.

  7. ko làm việc với trang thiết bị cũ

  Mặc dù mang nhiều đặc tính ưu việt, nhưng có thể nói tin rằng chuẩn giao tiếp đa thiết bị này sẽ ko làm việc với những phương tiện nghe nhìn, giải trí cũ. Nó đòi hỏi các phương tiện phải có một chip HDMI mới giúp đỡ chuẩn 1.4, giải pháp khắc phục thông qua việc nâng cấp firmware là ko thể . Ngày nay trong thị trường đã xuất hiện những mẫu chip SiI9387 và SiI9334 giúp đỡ cho chuẩn HDMI 1.4.